(TBKTSG Online) – Heathrow Airport Holdings đồng ý bán sân bay Stansted ở London – sân bay đông thứ tư tại Anh với 18 triệu lượt hành khách/năm – cho Manchester Airport Group với giá 1,5 tỉ bảng Anh.

Phúc Minh

Sân bay Stansted. Ảnh: AP

Thương vụ sẽ được hoàn tất vào tháng tới.

Heathrow Airport Holdings thuộc sở hữu của tập đoàn Ferrovial - tập đoàn quốc tế với sự dẫn dắt của nhà kinh doanh và phát triển hạ tầng người Tây Ban Nha.

Năm 2009, Ủy ban cạnh tranh Anh ra phán quyết cho Heathrow Airport Holdings bán hai sân bay Stansted và Gatwick do quan ngại thiếu tính cạnh tranh khi ba sân bay chính của London, dẫn đầu là Heathrow, đều thuộc sở hữu của một tập đoàn. Cuộc chiến pháp lý kết thúc vào tháng 8-2012 khi Heathrow Airport Holdings thông báo Stansted sẽ được bán.

Sau khi bán sân bay Stansted, Heathrow Airport Holdings sẽ tiếp tục sở hữu các sân bay Heathrow, Southampton, Aberdeen và Glasgow. Giám đốc điều hành Heathrow Airport Holdings, ông Colin Matthews, nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào cải thiện các sân bay Heathrow, Glasgow, Aberdeen và Southampton".

(theo VOA)