(NLĐO) - Sáng 24-7, ông Đỗ Chí Thành, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, cho biết sân bay này phải tạm ngưng hoạt động các chuyến bay đi và đến trong ngày. Dự kiến đến 18 giờ cùng ngày, sân bay mới mở cửa trở lại.

Sân bay Phú Bài vắng vẻ

Nguyên nhân là do trong khu vực sân bay có một con bò, nghi là bò tót đang ẩn nấp trong các bụi rậm. Khu vực này chỉ cách đường băng khoảng 500 m về hướng tây.

Theo lịch, trong ngày 24-7, tại sân bay Phú Bài có 15 chuyến bay cất/hạ cánh. Do bị hủy bay, sáng sớm 24-7, tại sân bay này có khá đông hành khách phải quay về. Một số người vì việc gấp nên phải đón xe khách vào sân bay Đà Nẵng để đi TPHCM hoặc Hà Nội.

Nhiều hành khách quốc tế đứng chờ tại sân bay Phú Bài

Đại diện Vietnam Airlines (đơn vị duy nhất khai thác các chuyến bay tại sân bay Phú Bài), cho biết đã tiến hành đổi hoặc trả vé cho các hành khách có các chuyến bay trong ngày 24-7.

Ông Thành cho biết, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế là phải bảo vệ và khoanh vùng, không được đuổi con bò này ra ngoài. Vì vậy, để đảm bảo an toàn các chuyến bay, lực lượng an ninh của sân bay phối hợp với quân đội, công an túc trực suốt đêm 23 và ngày 24-7 để bao vây xung quanh và dùng đèn chiếu sáng nhằm phát hiện kịp thời khi bò di chuyển.

Hành khách đổi hoặc trả vé tại sân bay

Hiện lực lượng an ninh sân bay, công an, quân đội đang triển khai chốt chặn các con đường vào khu vực có con bò ẩn nấp.
Ông Phan Văn Thông, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, cho biết sáng nay sẽ có đoàn chuyên gia từ Hà Nội vào bắn thuốc mê để đưa con bò vào trung tâm cứu hộ động vật.