Tập đoàn điều hành sân bay Heathrow (BAA) ngày 20/1 ra thông báo cho biết sân bay lớn nhất châu Âu này sẽ tiếp tục hủy một số chuyến bay trong ngày 21/1 do tuyết rơi dày ở Anh trong mấy ngày vừa qua.

Sân bay Heathrow. (Nguồn: hotelsnearheathrowairport.net)

BAA cho biết sẽ có ít nhất 10% số chuyến bay cất cánh từ sân bay ở thủ đô London này, tương đương với 120 chuyến, sẽ phải hủy để tạo điều kiện cho các nhân viên dọn tuyết và băng trên các đường băng.
[Anh có thể thiệt hại gần 800 triệu USD vì tuyết lớn]
Các chuyến bay bị hủy bỏ sẽ được chia đều cho các hãng hàng không hoạt động tại sân bay Heathrow và sẽ được thông báo trước để hành khách không mất công đi đến sân bay.
Đây là ngày thứ tư liên tiếp, các chuyến bay từ sân bay Heathrow bị hủy do bão tuyết ở "đảo quốc sương mù." Trong ngày 20/1, đã có khoảng 250 chuyến bay bị hủy, tương đương 1/5 số chuyến bay dự kiến cất cánh từ sân bay này, và 111 chuyến bay khác bị hủy trước đó một ngày.
Trong đó, hoạt động tại một số sân bay lớn khác ở Anh, như Gatwick và Stansted, vẫn diễn ra bình thường trong ngày 20/1. Số chuyến bay đến và đi từ sân bay Luton không bị ảnh hưởng nhiều bởi bão tuyết.
Trong những ngày vừa qua, tuyết liên tục rơi dày trên phần lớn lãnh thổ của Anh, có nơi lên tới 10-15cm, riêng tại phía Nam xứ Wales tuyết dày tới 30cm. Trong ngày 20/1, tuyết rơi cũng rơi dày tới 8cm.
Thời tiết khắc nghiệt cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống giao thông đường bộ và đường sắt của Anh. Giới chức nước này đã buộc phải cấm xe cộ lưu thông trên nhiều tuyến đường bộ.
Hãng Eurostar cũng đã phải hủy bốn chuyến tàu quốc tế nối giữa thủ đô London với các điểm đến ở châu Âu lục địa./.

Huy Hiệp/London (Vietnam+)