Sau khi buộc phải thu hồi hơn 4,3 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 vì liên quan đến vấn đề cháy nổ. Mới ngày hôm qua 4/11, Samsung lại tiếp tục ra thông báo thu hồi 2,8 triệu chiếc máy giặt trên toàn nước Mỹ.

Samsung thu hoi 2,8 trieu may giat: Van den van chua dut sau su co galaxy note 7 - Anh 1

Một buổi ra mắt sản phẩm mới của Samsung. Ảnh: AP

Lý do cho đợt thu hồi này là vì con quay của máy giặt có nguy cơ rơi ra khỏi máy, gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người xung quanh.

Được biết, Samsung đã nhận được 733 báo cáo từ việc các máy giặt rung động quá mức hoặc con quay bất ngờ rơi ra khỏi gầm khi máy giặt đang chạy. Đã có 9 trường hợp bị thương tích được ghi nhận, trong đó có một trường hợp bị gãy xương hàm và một người bị thương ở vai.

Cụ thể, các loại máy giặt được bán ra trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 đến tháng 11/2016 tại Mỹ sẽ nằm trong diện thu hồi lần này của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Hiện Samsung đang phối hợp cùng Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) trong việc cung cấp thông tin đầy đủ về các dịch vụ sửa chữa của Hãng và nhiều thông tin liên quan khác nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người sử dụng.

CPSC cho biết người tiêu dùng hãy liên hệ với Samsung ngay lập tức để được miễn phí sửa chữa tại nhà và sau đó sẽ được gia hạn thêm 1 năm bảo hành; hoặc để được hỗ trợ tiền cho việc mua một máy giặt khác của bất kỳ nhãn hiệu nào.

Ngoài ra, Samsung sẽ hoàn lại 100% số tiền cho những ai đã mua máy giặt của Samsung trong vòng 30 ngày gần nhất tính từ thời điểm có thông báo thu hồi.

Trước đó, 4,3 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 cũng đã được Samsung cho thu hồi trên toàn thế giới vì vấn đề cháy nổ trong tháng 10 vừa qua, ước tính thiệt hại cho việc thu hồi này lên đến 17 tỷ USD.

Minh Luân (Theo CPSC)