Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Samsung đã tạm thời đình chỉ sản xuất dòng sản phẩm Galaxy Note 7 sau khi có thông tin máy thay thế của dòng máy này cũng bị bốc cháy.

Samsung tam ngung san xuat Galaxy Note 7 - Anh 1

Một chiếc Note 7 bị cháy nổ.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức giấu tên của Samsung cho hay quyết định tạm ngừng sản xuất Galaxy Note7 của công ty là việc làm hợp tác với các cơ quan quản lý an toàn người tiêu dùng tại Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc.

Vị quan chức này cũng cho hay quyết định dừng sản xuất điện thoại Note 7 đã bắt đầu được thi hành tại chuỗi nhà máy của Samsung tại Việt Nam

Đây có thể là dấu chấm hết của dòng sản phẩm này, khi tại nhiều nơi trên thế giới vẫn tiếp tục ghi nhận những trường hợp cháy nổ đối với những chiếc Note 7 đã được đổi trả và thay thế.

Trước đó, hãng tin Reuters ngày 10/10 cho hay Samsung đang điều tra báo cáo về vấn đề nóng máy với máy thay thế của Note 7.

Nhà mạng AT&T của Mỹ cũng tuyên bố sẽ dừng đổi những chiếc máy này cho khách hàng.

“Nếu chúng tôi xác định được vấn đề không an toàn của sản phẩm còn tồn tại, Samsung sẽ ngay lập tức triển khai các biện pháp được cơ quan bảo vệ người tiêu dùng chấp thuận để giải quyết vấn đề này”, Samsung cho biết.

Hồi tuần trước, một chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest đã phải sơ tán sau khi một chiếc Note 7 bỗng dưng bốc khói trong máy bay.

Gia đình sử dụng chiếc điện thoại này cho biết đây là chiếc điện thoại đã được thay thế cho phiên bản lỗi trước đó về vấn đề an toàn của pin.

Việt Đào