Theo tờ ETNews, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất GPU và CPU cho AMD bắt đầu từ năm sau và cả hai đã kí hợp đồng về điều này. Động thái này phù hợp với tham vọng của Samsung trong việc mở rộng hơn nữa ngành hàng bán dẫn của mình. Hai dòng chip đầu tiên của AMD do Samsung làm bằng dây chuyền 14nm FinFET LPP (Low Power Plus) sẽ là GPU " Greenland" và dòng APU " Zen" (bao gồm cả nhân xử lý và nhân đồ họa trong một gói duy nhất). Ngoài Samsung, GlobalFoundries cũng sẽ tham gia sản xuất một phần sản lượng cho hai dòng chip nói trên cũng với dây chuyền 14nm. "Greenland" sẽ bắt đầu đi vào sản xuất trong quý 2 năm 2016, còn với dòng "Zen" thì chưa rõ khi nào, nguồn tin chỉ cho biết thời điểm đó sẽ diễn ra "ngay sau khi" dây chuyền Greenland bắt đầu đạt năng suất ổn định.

Theo tờ ETNews, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất GPU và CPU cho AMD bắt đầu từ năm sau và cả hai đã kí hợp đồng về điều này. Động thái này phù hợp với tham vọng của Samsung trong việc mở rộng hơn nữa ngành hàng bán dẫn của mình. Hai dòng chip đầu tiên của AMD do Samsung làm bằng dây chuyền 14nm FinFET LPP (Low Power Plus) sẽ là GPU " Greenland " và dòng APU " Zen " (bao gồm cả nhân xử lý và nhân đồ họa trong một gói duy nhất). Ngoài Samsung, GlobalFoundries cũng sẽ tham gia sản xuất một phần sản lượng cho hai dòng chip nói trên cũng với dây chuyền 14nm. "Greenland" sẽ bắt đầu đi vào sản xuất trong quý 2 năm 2016, còn với dòng "Zen" thì chưa rõ khi nào, nguồn tin chỉ cho biết thời điểm đó sẽ diễn ra "ngay sau khi" dây chuyền Greenland bắt đầu đạt năng suất ổn định.

Cách đây ít hôm có tin đồn TSMC sẽ tham gia làm APU Zen cho AMD, tuy nhiên có vẻ như Samsung đã giành được hợp đồng này.

Nguồn: ETNews