Theo một nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung sẽ công bố nguyên nhân Galaxy Note 7 phát nổ trước khi năm 2016 kết thúc.

Galaxy Note 7 được Samsung trình làng vào ngày 2/8/2016 và nhanh chóng được nhiều lời khen từ phía chuyên gia và người tiêu dùng. Chỉ trong một thời gian ngắn, smartphone này đã tiêu thụ được 4,3 triệu chiếc trên toàn cầu.

Tuy nhiên, hàng loạt vụ phát nổ liên quan đến Note 7 khiến nhà sản xuất sau đó phải tuyên bố "khai tử" sản phẩm chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt.

Samsung sap cong bo nguyen nhan Note 7 phat no - Anh 1

Samsung sẽ công bố nguyên nhân Note 7 phát nổ vào cuối năm 2016

Ban đầu, Samsung cho rằng nguyên nhân khiến thiết bị phát nổ là do bị lỗi pin. Và pin của phablet này chính là do một công ty con của hãng cung cấp. Thế nhưng, sau khi Note 7 được triệu hồi và mở bán phiên bản mới, với pin từ một nhà cung cấp khác, lỗi phát nổ vẫn tiếp tục xảy ra.

Theo thông tin từ tờ Korea Herald, Samsung đã tiến hành một cuộc điều tra lớn, bắt đầu từ ngày 11/11, với sự tham gia của nhiều chuyên gia về an toàn sản phẩm đến từ Mỹ và Hàn Quốc. Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm 2016, tức là chỉ còn khoảng 1 tháng nữa.

Nguồn tin cũng cho hay việc Note 7 có được "tân trang" và bán lại trên thị trường hay không hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả cuộc điều tra này.

>> [Infographic] 10 smartphone tốt nhất thế giới hiện nay