Hình ảnh rò rỉ từ hồ sơ trông thật kỳ lạ bởi chiếc máy bay không người lái này trông giống như một đĩa bay cổ điển.

Samsung 'rot rao' che tao may bay khong nguoi lai dang dia bay? - Anh 1

Thiết kế của máy bay không người lái dạng đĩa bay của Samsung.

Samsung 'rot rao' che tao may bay khong nguoi lai dang dia bay? - Anh 2

Samsung 'rot rao' che tao may bay khong nguoi lai dang dia bay? - Anh 3

Samsung 'rot rao' che tao may bay khong nguoi lai dang dia bay? - Anh 4

Samsung là một tập đoàn lớn, nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực. Dù công ty có nhiều chi nhánh đứng đầu trong các lĩnh vực như xây dựng, đóng tàu hay bảo hiểm nhân thọ, thì Samsung Electronics, nơi khởi nguồn của những smartphone , TV và thiết bị đeo danh giá, vẫn được coi bộ mặt đại diện cho cả tập đoàn.

Sau khi tuyên bố có mặt tại hầu hết mọi kẽ hở của thị trường điện tử, công ty có trụ sở tại Seoul này đang tìm cách hướng đến bầu trời. Một số hồ sơ xin cấp bằng sáng chế mà công ty nộp hồi tháng 4/2016 được tiết lộ có tên Máy bay không người lái . Hình ảnh rò rỉ từ hồ sơ trông thật kỳ lạ bởi chiếc máy bay không người lái này trông giống như một đĩa bay cổ điển.

Mặc dầu trông kỳ lạ, song thiết kế lại khá đơn giản – thân máy bay trông giống như một chiếc quạt lớn và camera được đặt ở phía cuối phần trung tâm của thiết bị, thêm một đôi chân có thể gấp lại và chỉ có vậy, bức tranh về chiếc máy bay đã hoàn tất.

Máy bay không người lái là một xu hướng trong thời đại ngày nay, nhưng nó không thịnh hành đến mức như nhiều người nghĩ. Những thiết bị nhỏ này thường là món đồ chơi của một số người có niềm say mê đặc biệt và còn lâu mới phổ biến đến mức mỗi hộ gia đình đều có thể sở hữu một chiếc. Tuy nhiên, nếu Samsung có thể làm cho những chiếc máy bay không người lái này có thể được điều khiển bằng smartphone hoặc đồng hồ, đa dạng hóa công năng của chúng (kết hợp cùng các ứng dụng) và giữ được một mức giá thành thấp, sự phổ biến của chúng sẽ có bước nhảy đột biến.

Cẩm Thịnh theo Phonearena