Trước tình trạng Galaxy Note 7 mới vẫn gặp sự cố cháy nổ, Samsung đã ra thông báo kêu gọi người dùng ngừng sử dụng hoàn toàn Galaxy Note 7 cũng như yêu cầu các đại lý, nhà phân phối ngừng bán smartphone này trên phạm vi toàn cầu.

Samsung keu goi dung ban, ngung su dung hoan toan Galaxy Note 7 - Anh 1

Đây là lần thứ 2 Samsung phải kêu gọi người dùng tắt máy và các đại lý, đối tác bán lẻ ngừng bán Galaxy Note7 trên thị trường toàn cầu. Trước đó, vào đầu tháng 9/2016, Samsung đã ra thông báo tương tự khi liên tiếp xảy ra hàng chục sự cố liên quan đến cháy nổ pin của Galaxy Note 7 tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Lý giải cho quyết định trên, Samsung cho rằng: Sự an toàn của người dùng là ưu tiên hàng đầu của hãng. Hiện tại, Samsung đang phối hợp với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu Dùng Hoa Kỳ (CPSC) để điều tra nguyên nhân cháy nổ Galaxy Note 7 mới cũng như phối hợp với các nhà mạng, đối tác bán lẻ để xử lý ổn thỏa vấn đề này. Người dùng Galaxy Note 7 nguyên bản hoặc Galaxy Note 7 mới có thể nhận lại tiền mua máy tại nơi mà họ được cung cấp sản phẩm này.

Thông báo được Samsung đưa ra trong bối cảnh hai nhà mạng lớn của Mỹ là AT&T và T-Mobile cũng như nhiều nhà mạng lớn tại Australia tuyên bố ngừng bán Galaxy Note7 để chờ kết luận điều tra nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ liên quan đến Galaxy Note7 mới được cho là an toàn sau khi đã sửa lỗi. Các nhà mạng này cũng khuyến cáo người dùng nên trả lại máy để lấy lại tiền hoặc đổi sang sử dụng sản phẩm khác do họ cung cấp.

Như vậy, trong khi Samsung đang phải vật lộn để thu hồi 2,5 triệu Galaxy Note7 đã được mở bán trong đợt đầu tại 10 quốc gia trên thế giới, thì thông báo mới này càng khiến vụ việc trở nên bung bét. Điều đó báo hiệu “cơn ác mộng” Galaxy Note 7 sẽ còn tiếp diễn. Thậm chí, không ít ý kiến cho rằng: Samsung nên quên Galaxy Note 7 đi mà tập trung đầu tư cho Galaxy Note 8.

Tuy nhiên, trong thông báo được phát đi vào hôm qua, Samsung cho biết: hãng đang điều chỉnh kế hoạch sản xuất Galaxy Note 7 để thực hiện các công việc cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như vấn đề an toàn cho người dùng. Đồng thời, Samsung cũng khẳng định chưa có kế hoạch ngừng sản xuất Galaxy Note 7 như thông tin mà nhiều tờ báo của Hàn Quốc đã đăng tải.

Xem thêm:

Samsung buộc phải thu hồi, dừng bán Note 7 do pin phát nổ

iPhone 7 đi vào vết xe “cháy nổ” của Galaxy Note 7

Quang Huy