Hoàn trả 100% tiền mặt, tặng thẻ mua hàng 1,5 triệu đồng và cung cấp sản phẩm dùng trong thời gian chờ hoàn tiền...

Samsung hoan 240 ty dong cho 12.633 chiec Note 7 tai Viet Nam - Anh 1

Samsung dự kiến chi 240 tỷ đồng để trả tiền mặt cho các khách hàng đã mua Note 7.

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa cho biết, tổng số sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy Note 7 phải đổi trả và thu hồi tại Việt Nam lên tới 12.633 chiếc.

Chương trình bồi hoàn tiền sẽ được thực hiện trong vòng một tháng, từ 18/10 - 18/11/2016. Người tiêu dùng sẽ được hoàn tiền 100%, mỗi sản phẩm tương ứng là 18,99 triệu đồng.

Đồng thời, Samsung còn tặng khách hàng thẻ mua hàng trị giá 1,5 triệu đồng và cung cấp một sản phẩm smartphone Samsung để sử dụng trong thời gian chờ hoàn tiền.

Trước đó, do lỗi pin điện thoại có thể gây ra quá nhiệt và ảnh hưởng đến sự an toàn của người tiêu dùng, Samsung đã quyết định dừng sản xuất và thu hồi toàn bộ Note 7 trên toàn thế giới.

Hệ thống siêu thị Thế Giới Di Động cho biết bắt đầu thực hiện việc hoàn tiền cho các khách hàng mua Note 7. Theo đó, khách hàng sẽ được nhận lại 100% tiền mặt đã mua, không cần phải trả lại các phần quà và khuyến mãi đã được tăng trước đó, kể cả chi phí trả góp mà khách hàng có thể phải trả cho công ty cũng được hỗ trợ.

Ngoài ra, Thế Giới Di Động cũng tặng kèm phiếu mua hàng trị giá 1,5 triệu đồng tại hệ thống này.

Theo thống kê của Cục Quản lý Cạnh tranh, số tiền mặt Samsung phải hoàn trả lại cho khách hàng tại Việt Nam là gần 240 tỷ đồng.

Trao đổi với VnEconomy, đại diện Samsung Việt Nam khẳng định hai nhà máy Samsung Điện tử Bắc Ninh (SEV) và Samsung Điện tử Thái Nguyên (SEVT) tại Việt Nam không chỉ sản xuất mỗi dòng điện thoại Note 7, mà còn sản xuất nhiều sản phẩm điện thoại khác như S7, S7 Edge, Galaxy A, Galaxy J... và các loại máy tính bảng.

"Cho nên, sự cố Note7 sẽ không tác động nhiều đến kim ngạch xuất khẩu trong năm nay và tổng kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam năm 2016 này dự kiến sẽ tăng hơn so với năm 2015", đại diện Samsung Việt Nam nói.

Ngày 2/8, Samsung chính thức giới thiệu Note 7 trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, một tháng sau, ngày 2/9, Samsung đã công bố nhiều chi tiết về các vụ cháy, nổ pin trên Note 7.

Ngay sau đó, Samsung Việt Nam cũng phát đi thông cáo về việc tạm dừng bán mẫu smartphone này tại Việt Nam để điều tra nguyên nhân lỗi pin, đồng thời cam kết sẽ đổi máy mới cho những người đã mua.

Note 7 được bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 19/8, và đây là lần đầu tiên Việt Nam nằm trong nhóm các nước bán sản phẩm Note sớm nhất trên thế giới.

Bạch Dương