Các tín đồ công nghệ lại tiếp tục thấp thỏm với hình ảnh của một mẫu điện thoại di động được cho là Samsung Galaxy Note 3 xuất hiện trên mạng xã hội Twitter ngày 16/4/2013.

Evleaks là chuyên gia công nghệ nổi tiếng với việc cung cấp khá chính xác hình ảnh các thiết bị di động từ khi chúng chưa ra mắt. Vậy nên, nhiều khả năng hình ảnh về mẫu điện thoại được đề cập đến có thể là Galaxy Note 3 hoặc nguyên mẫu thử nghiệm của Samsung sẽ được ra lò trong thời gian tới.

Lý do khiến thiết bị này được cho là Galaxy Note 3 chính là lỗ cắm bút S Pen trong bức ảnh rò rỉ. Thêm nữa, IFA 2013 được tổ chức vào tháng 9 là thời điểm Samsung sẽ ra mắt thiết bị thay thế Galaxy Note II hiện nay. Cùng với đó, thiết bị này lại có kiểu dáng vuông vắn, hoàn toàn khác với ngôn ngữ thiết kế mềm mại của Samsung. Tuy nhiên, hình ảnh này khá trùng khớp với các tin đồn rộ lên gần đây cho rằng: Galaxy Note 3 sẽ có thiết kế nguyên khối, hoàn toàn mới với thân máy làm từ kim loại thay vì sử dụng nhựa như Galaxy S4 và không thể tháo rời pin.

Trước đó, trang công nghệ SamMobile cũng cho biết: Galaxy Note 3 sẽ trang bị màn hình AMOLED 5,99inch độ phân giải Full-HD, nhưng kích thước tổng thể chỉ bằng Galaxy Mega phiên bản 5,8inch nhờ viền màn hình siêu mỏng.

Ngoài ra, Galaxy Note 3 còn có bộ xử lý trung tâm Exynos 5 Octa 8 nhân tương tự Galaxy S4 phiên bản quốc tế, nhưng tốc độ nhanh hơn; camera 13MP với chế độ chụp panorama 360 độ tự động, kết nối 4G LTE và chạy Android phiên bản mới nhất.