ICTnews – Mặc dù Samsung vẫn chưa có ý kiến gì về giá của Galaxy Alpha, song hôm nay (26/8), hệ thống bán lẻ thiết bị số Mai Nguyên (TP.HCM) đã công bố trên website mức giá bán lẻ dành cho Samsung Galaxy Alpha là 13,99 triệu đồng.

Samsung Galaxy Alpha. Ảnh: Nguyên Đức

Theo đó, mức giá 13,99 triệu đồng nói trên đã bao gồm thuế VAT và được bán đến tay người tiêu dùng vào khoảng đầu tháng 9 tới đây.

Tại thị trường Việt Nam, Mai Nguyên là hệ thống bán lẻ khá uy tín và trước thông tin trên, giới công nghệ cho rằng rất có thể đây sẽ là giá bán sắp được Samsung công bố trong vài ngày tới.

Như vậy, nếu đúng với mức 13,99 triệu đồng, đây là mức giá khá cao, không như mức dự kiến của giới công nghệ là chỉ vào khoảng 12 triệu đồng.

Ngoài ra, nếu so với mức giá niêm yết của một số sản phẩm như Galaxy S5 hay Galaxy Note 3 đã được Samsung cho ra mắt trước đó, thì mức giá của Galaxy Alpha chỉ thấp hơn khoảng 1 triệu đồng.

Galaxy Alpha là smartphone cao cấp đầu tiên của Samsung sở hữu bộ khung kim loại, đem lại vẻ sang trọng.

Máy sở hữu kích thước 132.4 x 65.5 x 6.7 mm và nặng 115 gram, trang bị màn hình Super AMOLED rộng 4.7 inch với độ phân giải 720p.

Galaxy Alpha chạy hệ điều hành Android 4.4.4, sử dụng bộ vi xử lý Octa Core A15, RAM 2GB, bộ nhớ trong 32GB, pin dung lượng 1860mAh, sử dụng camera chính 12 Mpx, camera trước 2.1 Mpx.

Ngoài ra, thiết bị này còn sở hữu tính năng cảm biến vân tay, cảm biến đo nhịp tim và có khả năng đồng bộ với sản phẩm đồng hồ thông minh Samsung Gear.