Samsung đang muốn đẩy nhanh quá trình thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu.

Samsung cho doi tra, hoan tien Galaxy Note 7 tai san bay - Anh 1

Samsung Galaxy Note 7 được xem là vật liệu nguy hiểm và bị cấm bay

Galaxy Note 7 chính thức bị triệu hồi lần 2. Samsung và Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) muốn bảo đảm tỉ lệ hoàn trả 100% vì Note 7 được xếp vào hàng vật liệu nguy hiểm. Tuy vậy, nhiều người vẫn muốn giữ lại thiết bị để sử dụng bất chấp thực tế tất cả các hãng hàng không Mỹ đã cấm bay Note 7. Ngay cả khi Samsung đã đưa ra nhiều ưu đãi cho người dùng khi hoàn trả máy, cần thêm một thời gian nữa để tất cả mọi người đem trả.

Dường như Samsung muốn đẩy nhanh quá trình này kể cả khi người dùng không thực sự muốn, đặc biệt trong các trường hợp khi bạn chuẩn bị bay nhưng vẫn đang mang Note 7 theo người và không biết sản phẩm này bị cấm bay.

Samsung đã lập các chốt đặc biệt tại sân bay, nơi khách hàng đến đổi máy hoặc được hoàn tiền cho Note 7. Theo PhoneArena, các điểm kể trên mới xuất hiện tại sân bay Úc nhưng không ngạc nhiên nếu hãng điện tử Hàn Quốc mở rộng phạm vi ra nước khác. Tại Úc, hai hãng hàng không Qantas và Virgin Australia đều cấm Note 7.

Nếu đang di chuyển đến Úc, bạn nên biết các điểm đổi trả Note 7 của Samsung đặt ngay trước cổng kiểm soát an ninh tại nhiều sân bay, như Sydney, Melbourne, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast.

Du Lam (Theo PhoneArena)