Đích thân HLV Sam Allardyce khẳng định tiền đạo Wayne Rooney vẫn là nhân tố quan trọng của ĐT Anh ở vòng loại World Cup 2018.

Mặc dù không còn đạt phong độ quá cao trong màu áo M.U, bằng chứng là số lượng bàn thắng và những đóng góp của tiền đạo Wayne Rooney vào lối chơi của Quỷ đỏ đều giảm dần. Tuy nhiên, trong màu áo ĐT Anh, R10 vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tại vòng loại Euro 2016, ngôi sao sinh năm 1985 là cầu thủ xuất sắc nhất của Tam sư ở vòng bảng. Đến giải đấu trên đất Pháp, Rooney cũng là một trong những ngôi sao chơi tốt nhất của ĐT Anh. Nhưng rất tiếc những đóng góp của anh không thể giúp Tam sư đi sâu.

Sam Allardyce: "Khong ai co the thay the duoc Rooney" - Anh 1

Nhiều người lo ngại Big Sam sẽ giảm tầm ảnh hưởng của Rooney

Sau khi HLV Sam Allardyce thay thế Roy Hodgson dẫn dắt ĐT Anh, nhiều người lo ngại tiền đạo Rooney sẽ bị giảm vai trò của mình. Cụ thể, nhà cầm quân 61 tuổi sẽ chủ động giảm tầm ảnh hưởng của R10 bởi anh đã bước sang tuổi 31 và không còn giữ được phong độ đỉnh cao. Đây cũng là điều có thể hiểu được bởi hiện tại phong độ của cầu thủ này không còn quá tốt. Nhưng trong một phát biểu mới nhất, Allardyce khẳng định Rooney vẫn là nhân tố quan trọng của ĐT Anh ở vòng loại World Cup 2018.

Phát biểu trước báo giới, ông nói: “Cậu ấy là nhân tố quan trọng của ĐT Anh trong những năm trở lại đây. Rooney là người rất có tiếng nói trong đội bóng, để chiếm được sự tin tưởng từ các đồng đội và điều không dễ, tôi sẽ phải tin tưởng những cầu thủ như vậy. Cậu ấy sẽ tiếp tục là nhân tố quan trọng của ĐT Anh, Rooney sẽ là "sư tử" đầu đàn tại vòng loại World Cup 2018. Tôi cần cậu ấy trong kế hoạch của mình. Tôi hy vọng rằng Rooney sẽ giữ được phong độ và tầm ảnh hưởng của mình”.

Sam Allardyce: "Khong ai co the thay the duoc Rooney" - Anh 2

Sam Allardyce cho rằng không ai có thể thay thế được Rooney

Vào ngày 4/9 tới đây, ĐT Anh sẽ có trận đấu với Slovakia. Trong danh sách triệu tập của Big Sam chắc chắn Rooney sẽ không thể thiếu. Dưới thời Mourinho cầu thủ này đã đóng góp những bàn thắng cùng những pha kiến tạo, nhưng tầm ảnh hưởng của anh vào lối chơi vẫn chưa được cải thiện. Gánh nặng tuổi tác đã ảnh hưởng quá nhiều đến phong độ của R10, và có lẽ Allardyce nên dần tìm người thay thế vị trí của Rooney thay vì đặt niềm tin quá lớn vào chân sút sinh năm 1985.

Nguyễn Huyền