Đây là năm thứ 13 Saigon Co.op được vinh danh “Nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á -Thái Bình Dương" kể từ khi giải thưởng này được thành lập.

Saigon Co.op duoc vinh danh “Nha ban le hang dau khu vuc chau A" - Anh 1

Ông Phạm Trung Kiên (trái) và Trần Lâm Hồng (phải), hai Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op nhận giải tại Singapore.

Ngày 28/10, tại Singapore, Tạp chí bán lẻ Châu Á – Retail Asia Publishing đã tổ chức lễ vinh danh và trao giải Top 500 nhà bán lẻ xuất sắc của khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2016.

Tại đây, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tiếp tục trở thành đại diện của ngành bán lẻ Việt Nam đạt giải thưởng kép với Giải vàng nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam và Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2016.

Đây là năm thứ 13 Saigon Co.op được vinh danh kể từ khi giải thưởng này được thành lập. Top 500 nhà bán lẻ hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương là hệ thống xếp hạng uy tín bậc nhất khu vực do Tạp chí bán lẻ châu Á – Retail Asia Publishing và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor Intenational thực hiện.

Hiện nay, Saigon Co.op được xem là đơn vị bán lẻ hàng đầu Việt Nam với gần 400 điểm bán lẻ đa dạng các mô hình, phủ kín các phân khúc. Saigon Co.op có hơn 85 siêu thị Co.opmart phân bố khắp cả nước, hai đại siêu thị Co.opXtra và một trung tâm thương mại quy mô lớn SC VivoCity (liên doanh với Singapore), hơn 100 cửa hàng thực phẩm Co.op Food, hơn 200 cửa hàng Co.op, hai trung tâm thương mại Sense City và kênh bán hàng qua truyền hình HTV Co.op. Đặc biệt, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op có quá trình hơn 20 năm liên tục gắn bó cùng hàng Việt để hỗ trợ sản xuất trong nước, cũng như đã trở thành điểm phân phối hàng thiết yếu bình ổn giá nổi tiếng trong nước.

Mỗi năm hệ thống bán lẻ này còn thực hiện hơn 1.000 chuyến bán hàng lưu động để phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa, khu vực có đông công nhân cùng nhiều hoạt động cộng đồng và môi trường rất tích cực nên được khách hàng đánh giá cao.

Hoàng Liêm