Mọi người cần nâng cao ý thức cảnh giác để hạn chế tối đa tai nạn từ những đồ vật trong nhà dễ gây cháy nổ như, bình ga, ti vi....

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 1

Bình ga được coi là một trong những đồ vật trong nhà dễ gây cháy nổ nhất. Nếu người dùng không thường xuyên kiểm tra thì chỉ cần van gas hở, bình ra rò rỉ là có thể dẫn đến hỏa hoạn. Ảnh: Gasbottlerefill.

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 2

Khi ngửi thấy mùi khí gas, tuyệt đối khôn đối không được sử dụng các thiết bị có phát ra tia lửa như công tắc đèn, quạt, điện thoại....vì nó rất dễ xảy ra cháy nổ. Ảnh: Nomanic.

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 3

Là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình nhưng bật lửa cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Nếu vỏ bật lửa bị nứt, hở van mà gặp nhiệt độ cao hoặc môi trường có tia lửa điện là có thể gây cháy nổ. Ảnh: TAJ lighter.

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 4

Không ngắt bình nóng lạnh trong khi tắm, cắm bình nóng lạnh cả ngày là sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bình nóng lạnh bị cháy nổ. Thói quen này khiến hệ thống ngắt điện hoạt động không còn hiệu quả, dễ dẫn đến rò điện gây ra cháy nổ. Ảnh: Ariston.

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 5

Lau màn hình ti vi khi còn đang hoạt động dễ gây chập điện, cháy nổ, thậm chí gây chết người. Ngoài ra bạn nên dùng miếng vải mềm để làm khô mọi góc lau sạch màn hình vì ti vi ẩm dễ bị chập cháy. Ảnh: Wiki.

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 6

Nguồn nhiệt mà bóng đèn dây tóc tạo ra có thể bắt cháy các chất như giấy, bông, vải...Vì vậy, tuyệt đối không đặt các chất liệu dễ cháy gần bóng đèn dây tóc. Ảnh: PngImg.

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 7

Về lâu dài, việc sạc pin điện thoại qua đêm sẽ làm pin chai, phồng, thậm chí còn có thể gây nổ điện thoại. Ảnh: Tech.

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 8

Cho thực phẩm nhiều đường, mỡ vào lò vi sóng là nguyên nhân dễ gây bắn, cháy, nổ. Ảnh: Ao.

Sai lam khien do vat trong nha de no tung - Anh 9

Mở nắp nồi áp suất khi hơi chưa thoát hết ra ngoài là sai lầm không ít người mắc phải, biến nồi áp suất thành "bom nổ chậm". Ảnh: Cooking.