Sau thành công vang dội tại Việt Nam, 'Sài Gòn, anh yêu em' tiếp tục vượt ra khỏi biên giới, công phá các rạp chiếu phim tại Úc.

Sài Gòn, Anh Yêu Em là phim đầu tay về Sài Gòn của đạo diễn Lý Minh Thắng mang lại nhiều cảm xúc cho người xem nhờ kịch bản tròn trịa và diễn xuất hài hòa của các diễn viên.

Bộ phim đi theo mô típ kể chuyện đa tuyến với những mảnh ghép cuộc đời riêng biệt nhưng lại gắn kết với nhau lại thành một bức tranh vừa vặn.

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 1

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 2

5 câu chuyện trong phim là những câu chuyện điển hình cho cuộc sống chốn Sài thành. Một cặp nghệ sĩ già xem cải lương như hơi thở. Một cô gái hiện đại xem trọng sự nghiệp. Hai mẹ con thủ thỉ như bạn tâm tình. Cặp vợ chồng Việt kiều đau đáu vì phải chia tay Sài Gòn. Hay hai chàng trai tìm thấy nhau giữa chốn thành thị.

Những câu chuyện cứ thế hòa vào nhau làm nên một Sài Gòn thăng hoa với cảm xúc.

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 3

Huỳnh Lập và Phi Phụng.

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 4

Huy Khánh và Maya.

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 5

Đoan Trang và chồng.

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 6

Brian và Cường Đinh.

Bên cạnh những câu chuyện đời dung dị là hình ảnh của Sài Gòn thân thuộc với Hồ Con Rùa, nhà thờ Đức Bà hay bưu điện Sài Gòn. Những hình ảnh quen thuộc ấy được phủ lên một lớp màu mới, đẹp và đầy lãng mạn.

Nói đến thành công của Sài Gòn, Anh Yêu Emkhông thể bỏ qua diễn xuất đặc sắc của các diễn viên. Có thể nói đây là một trong số ít phim quy tụ được rất nhiều thế hệ diễn viên, từ những diễn viên trẻ như Huỳnh Lập, Brian Trần, Cường Đinh cho đến những diễn viên gạo cội như NSƯT Ngọc Giàu, Thanh Nam,… và cả những diễn viên tay ngang như vợ chồng ca sĩ Đoan Trang.

Dù tuổi đời, tuổi nghề chênh lệch rất nhiều nhưng các diễn viên với lối diễn xuất hài hòa đã nâng nhau lên trong suốt bộ phim.

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 7

NSƯT Ngọc Giàu và Phi Phụng.

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 8

Dàn diễn viên trong phim.

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 9

Giữa thị trường phim Việt đang dần bão hòa với những phim hài hước, vui nhộn Sài Gòn, Anh Yêu Em gây sốt vì phim đã chạm tới những cảm xúc sâu sắc nhất của khán giả. Chắc chắn ai đã từng đến, từng sống tại Sài Gòn cũng sẽ bắt gặp chính mình trong phim.

Sau khi “thắng lớn” tại Việt Nam, Sài Gòn, Anh Yêu Em đã đến với thị trường phim quốc tế khi chuẩn bị công chiếu tại Australia vào ngày 2/12 (Mellbourne) và 10/12 (Sydney).

'Sai Gon, anh yeu em' cong pha cac rap phim tai Uc - Anh 10

Poster phim tại Úc.

Với lần “mang chuông đi đánh xứ người” này, ekip Sài Gòn, Anh Yêu Em mong muốn mang nền điện ảnh Việt đến gần hơn với cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Và hi vọng, sau Sài Gòn, Anh Yêu Em sẽ có thêm nhiều phim Việt được công chiếu tại Úc nói riêng và các nước khác nói chung để phục vụ nhu cầu giải trí của kiều bào.

Hồng Nhung