Là một quyển sách của tác giả Thiên Bình - một trong những cây bút trẻ được yêu thích hiện nay.

Là quyển sách được viết như dạng dòng văn chương nhật kí, “Đôi khi tình yêu chỉ là chuyện một người” ấn tượng người xem ngay từ tên sách cho đến những nét vẽ trên trang bìa, chưa kể đến phần nội dung bên trong. Như chính tác giả Thiên Bình từng chia sẻ: “Trên đời có hai cách để xoa dịu nỗi buồn bực, chán nản, cô đơn. Một là tìm đến những thứ vui vẻ, tươi tỉnh, sôi động để đá bay cái sự đỏng đảnh ra khỏi trái tim. Hai là tìm đến những gì giống với tâm trạng của mình để dựa nhờ sự đồng cảm an ủi.” thì truyện của cô chính là hiện diện cho phương án thứ 2.

Đọc sách của cô gái này, bạn không những tìm thấy chính mình trong đó mà còn cảm nhận rõ rành rạnh từng mạch cảm xúc trong từng mẩu chuyện, dù rằng, chúng ta chỉ là những người tiếp nhận con chữ chứ không phải chính người cầm bút viết nên. Là vậy đó, truyện của Thiên Bình không “cao siêu” đến mức phải hiểu tường tận từng con chữ, chỉ là những dòng chữ nhẹ nhàng mà thâm sâu, mạnh mẽ không thiếu mà đau đáu nỗi đau cũng ẩn chứ quá nhiều.

Ngay cả khi bạn là kẻ đang yêu, đã yêu hay sẽ yêu, “Đôi khi tình yêu chỉ là chuyện một người” vẫn luôn là một sự lựa chọn đáng và “đã”. Những mẩu chuyện tình yêu như được viết ra từ trong tận tâm gan tác giả, khi mà cả nỗi đau và hạnh phúc đi liền nhau qua từng trang sách. Để rồi khi chính mình cầm lên và đọc, bỗng thấy tuổi trẻ chỉ một lần được sống và yêu, dù nông nỗi và cuồng nhiệt thế nào.

Tôi vốn nghĩ “Đau” không thể là một từ được dùng quá nhiều, bởi tự thân nó đọc lên nghe đã thấy rất khổ sở. Trên thế giới này, sự khổ sở vốn dĩ đã không ít, giá mà bớt “đau” đi được tí nào thì hay tí ấy. Nhưng nghĩ lại, truyện của Thiên Bình, như tôi nói đầu tiên, là phương án hai xoa dịu cơn buồn bực, chán nản. Có lẽ từ khóa “Đau” ở đây lại có tác dụng như một liều vắc-xin xịn, nhanh chóng tiêu diệt chủng loại vi - rút hiểm nguy mang tên nỗi cô đơn của người trẻ?

Vậy thì tại sao bạn luôn cho rằng tình yêu chỉ cần niềm vui thì mới có được hạnh phúc. Nếu muốn chứng minh điều ngược lại, hãy tìm ngay “Đôi khi tình yêu chỉ là chuyện một người” nhé!

-Như Quỳnh-