(TT&VH Online) – HLV kì cựu của bóng đá Italia Arrigo Sacchi tin rằng Cristiano Ronaldo sẽ không thể tạo ra được những tầm ảnh hưởng lớn như Lionel Messi.

“Ronaldo là một cầu thủ lớn nhưng thời gian gần đây, cậu ấy không thể làm được nhiều điều như Messi đã làm”, tờ Bola (Bồ Đào Nha) dẫn lời của Arrigo Sacchi khi huyền thoại bóng đá Italia được đề nghị đưa ra những so sánh về hai ngôi sao của Real Madrid và Barcelona. “Messi như một viên kim cương nguyên chất còn Ronaldo lại như một cầu thủ lớn nhưng cậu ấy sẽ không thể phát ra những cảm giác tương sự như Messi đã làm”.

Messi được ví như một viên kim cương nguyên chất - Ảnh Getty

Để chỉ ra nguyên nhân, cựu giám đốc thể thao của Real Madrid cũng nói rằng Ronaldo mang “phong cách của một công tử” hoặc “có thể cậu ấy đang đánh mất đi sự nhiệt huyết của mình”.

Cũng theo đánh giá của Sacchi thì “sẽ rất khó, hoặc có thể nói là không thể đưa ra sự so sánh chính xác nhất” về Messi và huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona. “Bóng đá cũng như cuộc sống, luôn được tạo ra từ chính những thời khắc quyết định. Ở thời của Maradona, ông ấy giỏi nhất trong tất cả những cầu thủ khác. Marandona là một cầu thủ đã tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với những người khác ở thời của ông ấy”, Sacchi nhấn mạnh.

Cựu huyền thoại bóng đá Italia cũng dành những lời lẽ tốt đẹp cho Jose Mourinho, người mà theo ông là “một HLV tài ba, một nhân cách lớn với cá tính đặc biệt cũng như một người luôn tìm cách để có những khám phá mới”.

Với Sacchi, đỉnh cao của Jose Mourinho chính là thời điểm mà nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cùng với Inter giành cú ăn 3 lịch sử hồi năm 2010. “Đó là một điều độc nhất vô nhị chưa từng có với bất cứ đội bóng nào của Italia khi giành cả 3 danh hiệu cao quý này.”

Nhật Quang (tổng hợp)