Ngày 18/5/2013, ngày hội cộng đồng LGBT diễn ra với chủ đề “Tự hào lên tiếng” nhân dịp kỉ niệm 23 năm ngày tổ chức Y tế thế giới (WHO) quyết đinh loại bỏ đồng tính ra khỏi danh sách bệnh lý và tăng cường sự hiểu biết của cộng đồng về LGBT.

Sự kiện diễn ra tại Khu du lịch sinh thái Vĩnh Hưng, 315A Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội. Nhân sự kiện này, ban tổ chức kêu gọi cộng đồng xóa bỏ những định kiến rằng quan hệ đồng tính là bệnh lý. Điểm nhấn của tọa đàm: “Vượt qua chính mình - vượt qua sự kỳ thị”.

Dù thời tiết khá oi bức và khắc nghiệt nhưng hơn một nghìn bạn trẻ vẫn hòa mình trong không khí tưng bừng của ngày hội với mong muốn được xích lại gần nhau hơn, hiểu thêm về nhau và xóa bỏ đi khoảng cách kì thị của mọi người bằng những hoạt động vô cùng ý nghĩa: Nhảy Flasmob, Lễ kéo cờ cầu vồng, Triển lãm tranh về LGBT...

Những màn nhảy Flasmob, những cái ôm thật chặt, những cái bắt tay và cùng với những câu chuyện từ những người trong cuộc. Ngày hội cộng đồng LGBT khép lại với sự tôn trọng của những người xung quanh, nụ cười vui sướng của những người được hiểu, được cảm thông và được sống thật với chính bản thân mìn.

Lễ kéo cờ cầu vồng.

Cờ cầu vồng mini.

Nhảy FASHMOB “Loud & Proud – Tự hào lên tiếng.