SKĐS - Một chiếc pin sạc du lịch đã gây cháy nhỏ dưới ghế hành khách trên chuyến bay xuyên đại tây dương của hãng hàng không Lufthansa của Đức.

Tuy nhiên, máy bay vẫn tiếp tục hành trình sang Houston. Thành viên đội bay trên boong máy bay phản lực Lufthansa A380 đã nhanh chóng nhận ra ngọn lửa và dập tắt nó.

Sac du phong phat no tren may bay - Anh 1

Khi đó, chiếc máy bay này đang bay từ Frankfurt (Đức) sang Houston (Mỹ) với 386 hành khách và 24 thành viên phi hành đoàn trên boong. Sự cố xảy ra khi chuyến bay đang ở chặng gần Montreal, Pháp, các tiếp viên hàng không đã kịp thời dùng bình chữa cháy để dập lửa, 4 tiếng trước khi máy bay hạ cánh xuống Houston.

Lufthansa khẳng định ngọn lửa trên do pin sạc dự phòng cho điện thoại di động và các thiết bị tương tự gây ra. Cục pin trên rớt xuống dưới ghế ngồi ở khoang business class và kẹt ở đó. Lufthansa giờ đây cảnh báo hành khách giữ thiết bị điện tử của mình khỏi bị kẹt ở ghế ngồi hoặc bàn gấp máy bay để tránh gây ra tai nạn tương tự.

Năm ngoái, vô số khách hàng Samsung đã phàn nàn về việc pin tóe lửa làm cháy điện thoại di động Galaxy S7, khiến cho một số hãng hàng không đã phải cấm sử dụng dòng điện thoại trên máy bay.

NV

(theo DW)