(Xã hội) - Để chiếc điện thoại iPhone 4 đang sạc gần người khi ngủ, cô gái trẻ đã bị bỏng nặng ở ngực do chiếc sạc phát nổ.

Đó là trường hợp của cô Dionne Baxter, 24 tuổi, sống tại Essex, Anh. Cụ thể, Baxter đã giữ chiếc điện thoại đang sạc ở gần mình khi ngủ.

Cô gái trẻ bị bỏng nặng ở ngực do sạc iPhone phát nổ.

Sau khi tỉnh dậy, cô phát hiện một vết phỏng dài gần 13 cm ở ngực trái. Ngay lập tức, Baxter đã được đưa đến bệnh viện. Các bác sỹ đã dùng tới kem kháng sinh và thuốc giảm đau để chữa trị vết thương cho Baxter.

Nhiều khả năng, chiếc sạc phát nổ đã truyền nhiệt tới điện thoại cô đặt gần ngực.

Chia sẻ với tờ Daily Mail, Baxter cho biết: "Khi tôi chạm vào điện thoại, nó rất nóng và tôi không thể nhặt nó lên. Thật may mắn khi con gái tôi không nằm ở phía chiếc điện thoại. Nó có thể làm hỏng khuôn mặt của con bé".

Baxter không phải là trường hợp hy hữu gặp sự cố với những chiếc điện thoại iPhone. Cách đây 2 tuần, Jake Parker (18 tuổi) đã cảm thấy đau rát vùng cánh tay khi thức dậy do bị chiếc iPhone 5 “đốt” cánh tay. Hay hồi tháng Hai vừa qua, một bé gái 14 tuổi ở một trường trung học tại Kennebunk, Maine, Mỹ cũng bị cháy đùi khi chiếc điện thoại trong túi quần của cô bé bốc cháy.

Thậm chí trước đó, cũng đã có nhiều trường hợp tử vong vì giật điện từ iPhone đang cắm sạc, mà mới đây nhất là trường hợp của một thiếu nữ 18 tuổi ở Trung Quốc.

Hiện, hãng Apple chưa lên tiếng giải thích về bất cứ sự cố nào kể trên.