Ông Lê Mạnh Hảo, Trưởng phòng Văn Hóa - Thể thao huyện Sa Pa cho biết, dự kiến lượng khách du lịch đến Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 sẽ lên tới 12.000 lượt người.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay kéo dài nên chuỗi các hoạt động trong Lễ hội trên mây Sa Pa năm 2012 sẽ được tổ chức bắt đầu từ 27/4 đến 03/5.

Để khắc phục tình trạng tăng giá phòng, giá dịch vụ, UBND huyện Sa Pa và ngành chức năng của tỉnh đã chỉ đạo các công ty lữ hành, khách sạn, cơ sở lưu trú thực hiện niêm yết công khai giá phòng nghỉ; đồng thời nâng cấp cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng lưu trú. Đặc biệt, trong dịp này sẽ tăng cường công tác kiểm tra tránh tình trạng tăng giá phòng lên quá cao. Các cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Đến thời điểm này, việc chuẩn bị các điều kiện cho các hoạt động của Lễ hội trên mây Sa Pa năm 2012 ở thị trấn Sa Pa và các bản làng đã cơ bản hoàn thành.

Hiện nay, các khách sạn ở Khu du lịch Sa Pa đều đã được khách đăng kí hết phòng. Các nhà nghỉ ở thị trấn Sa Pa có trên 70% số phòng đã được khách đăng ký, còn 86 cơ sở lưu trú (dịch vụ homestay) ở các xã đã được chuẩn bị chu đáo để sẵn sàng đón khách./.