Một chiếc sà lan không tải đã đâm chìm 2 chiếc ghe chở cát trong khi cố tránh một chiếc sà lan khác đang chạy ngược chiều.

Cụ thể, vào khoảng 4h00 sáng ngày 26/10, chiếc sà lan không tải Ngọc Điệp 9 (số hiệu CM – 21888) trong lúc tránh một sà lan khác chạy ngược chiều tại đoạn kênh Chắc Băng, gần khu vực cầu Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) đã đâm vào 3 chiếc ghe chở cát của doanh nghiệp Tiến Dũng. Cú đâm đã làm cho 2 chiếc ghe chìm xuống đáy kênh, chiếc còn lại bị rách ván phần hông.

Ước tính thiệt hại ban đầu là khoảng hơn 35 triệu đồng.

Sa lan tranh sa lan, 2 chiec ghe bi dam chim xuong day kenh - Anh 1

Chiếc sà lan gây tai nạn. Ảnh: Báo NLĐ

Được biết, chiếc sà lan Ngọc Điệp đang chạy từ Huyện Sử (xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về thị trấn Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) trên đoạn sông Chẹm - kênh xáng Chắc Băng, khi đến địa điểm trên thì xuất hiện chiếc sà lan chạy ngược chiều, tài công của sà lan Ngọc Điệp lập tức đánh lái cho sà lan lách qua phải để tránh va chạm. Tuy nhiên, do trời tối nên tài công đã không thấy và đâm phải 3 chiếc ghe chở cát phía trước.

Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng huyện Vĩnh Thuận đã lập tức đến hiện trường để xử lý vụ tai nạn.

Hiện chiếc sà lan gây nạn đang được tạm giữ, công tác trục vớt 2 chiếc ghe chở cát đang được tiến hành khẩn trương để phục vụ công tác điều tra.

Quốc Hào