Công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc S.M. Entertainment vừa công bố kế hoạch thành lập trường trung học mang tên K-pop International School tại Seoul, Kpop Herald đưa tin.

S.M. Entertainment mo truong K-pop - Anh 1

S.M. Entertainment được thành lập vào năm 1995 và hiện là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc

S.M. Entertainment cho biết họ vẫn đang chờ giấy phép có thể được cấp vào tháng 3 tới và sẽ bắt đầu tuyển sinh vào tháng 9 năm nay nếu không có gì thay đổi.

Ngôi trường này không chỉ dạy những môn học bắt buộc như tiếng Hàn, tiếng Anh hay Toán mà còn bao gồm các môn nghệ thuật như nhạc, khiêu vũ, ballet... từ đó giúp các ngôi sao tương lai có sự chuẩn bị cho sự nghiệp của mình.

S.M. Entertainment cho biết trường dự kiến tuyển từ 50 - 100 học sinh trong năm đầu tiên. Khoảng 30% trong số đó là người Hàn Quốc và 70% còn lại là người nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ có giá trị tại Hàn Quốc và Mỹ.

S.M. Entertainment mo truong K-pop - Anh 2

Phối cảnh của K-pop International School

S.M. Entertainment tiết lộ lý do khiến họ nghĩ đến việc thành lập một trường trung học là vì muốn giúp cho các thành viên EXO hay Girls’ Generation tương lai có cơ hội học tập tại một môi trường phù hợp, thay vì buộc phải bỏ học để chạy theo các chương trình đào tạo tài năng dài hạn như hiện nay.

S.M. Entertainment được thành lập vào năm 1995 bởi Lee Soo Man và hiện là một trong những công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc. Công ty hoạt động như một hãng thu âm, công ty đào tạo tài năng, sản xuất âm nhạc và quản lý sự kiện... Đây là ngôi nhà chung của nhiều nghệ sĩ K-pop nổi tiếng hiện nay như BoA, SES, TVXQ, TRAX, The Grace, Super Junior, Girls 'Generation, SHINee, f (x), EXO, Red Velvet, NCT và trước đây là hai nhóm nhạc tiên phong HOT Fly to the Sky và Shinhwa.

S.M. Entertainment mo truong K-pop - Anh 3

S.M. Entertainment mo truong K-pop - Anh 4

EXO và Girls 'Generation là những ca sĩ thần tượng xuất thân từ S.M. Entertainment

Công ty cũng quản lý một số diễn viên, trong đó có Kim Min Jong và Lee Yeon Hee. Tại Nhật Bản, S.M. Entertainment đồng quản lý các nghệ sĩ như Ayumi Hamasaki, Namie Amuro và Kumi Koda.

Năm 2015, S.M. Entertainment đạt doanh thu 287 triệu USD và lợi nhuận ròng là 19 triệu USD.

Khánh Lâm