(baodautu.vn) Tuần qua, hơn 30 cựu nhân viên của S-Fone Chi nhánh Hà Nội (trụ sở tại số 11 - Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) đã tập trung tại trụ sở Chi nhánh Công ty cổ phần Dịch vụ bưu chính - viễn thông Sài Gòn (SPT) tại Hà Nội, đòi SPT trả nợ lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp...

Anh Nguyễn Hải T., cựu nhân viên của S-Fone cho biết, SPT đã nợ khoảng 5 tháng lương của người lao động. Ngoài ra, SPT còn nợ bảo hiểm, trợ cấp thất nghiệp... của người lao động nhiều năm nay.

Theo các nhân viên S-Fone, lãnh đạo của SPT thất hứa với nhân viên, khi đã nhiều lần hứa chi trả các khoản này, nhưng không thực hiện, không hoàn trả hồ sơ cho nhân viên.

Ông Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Chi nhánh S-Fone Hà Nội cho biết, các kiến nghị của người lao động đã được gửi lên Ban lãnh đạo SPT. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình của SPT cũng rất khó khăn. Hệ thống mạng của S-Fone tại Hà Nội và Đà Nẵng đã dừng hoạt động và chỉ còn hoạt động một ít ở TP.HCM. Nhiều lãnh đạo của S-Fone cũng đã xin nghỉ việc.

Trước đó, từ tháng 12/2011 đến nay, nhà mạng này đã có nhiều đợt cắt giảm biên chế từ tổng số 500 người, xuống còn 20 người. Không có việc làm, hầu hết số nhân viên đã nghỉ chưa được Công ty thanh toán lương các tháng 6, 8, 9/2012 và 50% lương tháng 13 của năm 2011, riêng tháng 7/2012 được thanh toán khoảng 70%. Số nhân viên còn làm việc cũng bị chậm trả lương tháng 10 và 11/2012. Ngoài ra, các khoản theo chính sách, trợ cấp, đền bù khác đều không được chi trả. Nhân viên của S-Fone đã nhiều lần gửi văn bản, email kiến nghị lãnh đạo SPT giải quyết, nhưng không nhận được câu trả lời.

Việc cựu nhân viên đòi S-Fone trả nợ đã diễn ra nhiều lần từ tháng 6/2012 đến nay, ở cả Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng. Tại các buổi hòa giải với nhân viên mất việc, SPT hứa, lộ trình chi trả sẽ diễn ra trong vòng 9 tháng. Trong đó, mỗi tháng, SPT sẽ dành 5 tỷ đồng chi trả các khoản nợ, ưu tiên trả trước cho người lao động đã nghỉ việc. Được biết, Công ty SPT đang nợ tiền bảo hiểm xã hội, nợ người lao động đã nghỉ việc ở cả 3 miền và nhóm chuyển tiếp làm việc tại S-Telecom là 43 tỷ đồng, trong đó nợ bảo hiểm xã hội hơn 19 tỷ đồng.

Trong 5 năm gần đây, S-Fone hoạt động thoi thóp, cầm chừng. Trong khi các mạng di động khác đều được sự hậu thuẫn từ Tập đoàn mẹ có tiềm lực dồi dào, thì tình hình tài chính của SPT không được tốt trong những năm gần đây và phía SK Telecom cũng không mặn mà. SPT đã lỗ liên tục trong giai đoạn 2008 - 2010. Trong 9 tháng đầu năm 2011, Công ty lỗ thêm gần 40 tỷ đồng và lỗ lũy kế đến cuối quý III/2011 là 191 tỷ đồng.

Việc không có tiền đầu tư đã khiến S-Fone lao dốc không phanh. Không có tiền vận hành và trả tiền thuê đặt trạm thu phát sóng, nên S-Fone phải thu hẹp mạng lưới. Ít thuê bao, không có tiền duy trì bộ máy có lẽ là những nguyên nhân quan trọng nhất khiến S-Fone phải chấm dứt hợp đồng với hàng loạt nhân viên của mình. Mặc dù cho nhân viên nghỉ việc, nhưng S-Fone vẫn nợ các khoản tiền lương và chế độ khác của người lao động, khiến người lao động bất bình gửi đơn kiện, biểu tình đòi S-Fone phải giải quyết chế độ cho họ. Dường như S-Fone đang ở tình trạng “chết lâm sàng”.