Clip Mỹ Tâm hát trên sân khấu người khiếm thị đêm Noel góc phố Hà Nội lạnh vắng đang khiến không chỉ fans của nữ ca sĩ mà đông đảo cư dân mạng xúc động, dành nhiều lời ngợi ca.

Sau khi hát tại hai sân khấu lớn ở Thủ đô, trên đường về nghỉ, đoàn của Mỹ Tâm tình cờ đi qua một sân khấu nhỏ trống vắng khán giả của những người khiếm thị để kêu gọi từ thiện bên đường phố. "Họa mi tóc nâu" đòi vòng xe lại, đứng nghe ca sĩ khiếm thị hát, trò chuyện rồi lên sân khấu biểu diễn cùng chàng nghệ sĩ không chuyên Đức Mạnh.

Cô thân mật giới thiệu tên là Tâm và quê ở Đà Nẵng, sống ở TP HCM.

Rung rung nuoc mat truoc hanh dong dep cua My Tam - Anh 1

Mỹ Tâm song ca cùng ca sĩ khiếm thị trên sân khấu bên đường phố Hà Nội đêm Noel. Ảnh cắt từ clip.

"Tự thú" không thuộc lời bài hát theo đề nghị của Đức Mạnh, động viên tay đàn "đánh gì cũng được" và phải cần sự trợ giúp của điện thoại di động nhưng Mỹ Tâm vẫn hết mình hòa giọng với Đức Mạnh, thu hút sự thu hút của rất nhiều khách vãng lai. Góc phố vắng đêm khuya lạnh trở nên đông đúc, ấm cúng...

Khi biết được song ca với nữ nghệ sĩ nổi tiếng, ca sĩ khiếm thị bất ngờ, xúc động. Đây có thể coi là món quà Giáng sinh đặc biệt đối với những người kém may mắn này.

Thành viên đi cùng đoàn Mỹ Tâm cũng rơi nước mắt. "Show thứ 3 trong ngày. Đêm Giáng sinh thật ấm áp, rơi nước mắt luôn. Chỉ có thể là cô ấy, nhất định đòi quay lại 1 vòng phố, chỉ vì muốn được ủng hộ sân khấu sáng đèn mà không có khán giả. Sau khi cô ấy bước lên sân khấu thì nguyên con phố kẹt dài luôn. Cô ấy luôn làm những điều bất ngờ mà ngay cả chúng tôi cũng không nghĩ tới được. Em bé ca sĩ khiếm thị không biết cô ấy, đến sau khi xuống sân khấu mọi người nói mới biết được, đã rất-rất xúc động, không ngờ điều đó xảy ra ngày hôm nay. Trước khi về bạn ý còn không quên nhắn nhủ khán giả ủng hộ bỏ tiền vào hòm từ thiện nữa chứ. "Cô bé bán diêm "đêm nay xuất hiện rồi", một người bạn đi cùng Mỹ Tâm chia sẻ.

Rung rung nuoc mat truoc hanh dong dep cua My Tam - Anh 2

Mỹ Tâm trò chuyện thân mật với các bạn trẻ kém may mắn.

Cảnh Mỹ Tâm ngồi bên đường, cạnh sân khấu không chuyên trò chuyện với những người khiếm thị và say sưa hát ủng hộ họ "đốn tim" cư dân mạng, không ít người xem clip mà mắt rưng rưng, cảm phục hành động đẹp và trái tim nhân ái, nhân văn của nữ ca sĩ.

"Hành động của Mỹ Tâm không phải là bột phát, nhất thời bởi nó xuất phát từ trái tim nhân hậu của cô. Hành động của cô có sức lan tỏa rất lớn,nó làm cho mọi người phải tự xem lại mình đã làm được gì để giúp cho những người kém may mắn. Đây là một tấm gương sáng về lòng nhân ái Rất khâm phục và yêu quý Mỹ Tâm", độc giả VietNamNet viết. "Cảm ơn đời!Cảm ơn người, cảm ơn 1 trái tim đẹp theo đúng tên gọi của chị!", "Cuộc sống sẽ tươi đẹp biết bao nếu có nhiều và nhiều hơn nữa những nghĩa cử cao đẹp như Mỹ Tâm", "Giữa dòng đời vội vã đôi khi cũng cần có một phút dừng để làm một việc gì đó ý nghĩa. Mỹ Tâm đã làm được cái điều rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được!".

P. Luật