(Hình ảnh)- Những học viên vệ sĩ của Trung Quốc trải qua quá trình khổ luyện như những đặc nhiệm thực thụ.

Phản ứng của các học viên khi bị dội nước lạnh. Tại Trung Quốc, thị trường vệ sĩ tư nhân phát triển khá nhanh với nhu cầu từ giới thượng lưu.

Một học viên nữ nằm trên đất sau khi bị dội nước lạnh. Chen Yongqing là người đầu tiên tại Trung Quốc thành lập trường đào tạo vệ sĩ tư nhân bằng cách tuyển dụng những cựu quân nhân. Theo dự đoán của Chen, thu nhập hàng năm từ nghề kinh doanh này trong vòng 5 năm tới sẽ là 16,5 triệu USD. Giới nhà giàu Trung Quốc hiện sẵn sàng bỏ ra 82.400 USD để thuê 1 vệ sĩ trong một năm.

Một học viên bị chảy máu mũi trong một cuộc thi chạy đường dài. Khóa huấn luyện tại công ty của ông Chen không hoàn toàn “dễ chịu”. Khóa học kéo dài 28 ngày bao gồm huấn luyện các nguyên tắc hành động khi bị khủng bố tấn công, nghệ thuật chiến đấu, tiến hành các hoạt động nghiệp vụ khác.

Sau khi chạy đường dài, học viên phải vượt qua một quãng đường bẩn bằng cách bò. Một học viên nữ cởi cúc áo bằng răng sau khi hoàn thành chặng đường.

Một học viên nữ bị ngất trong quá trình huấn luyện. Những học viên xuất sắc, thậm chí còn được tham gia một khóa đào đạo tại Học viện an ninh quốc tế ở Israel.

Các học viên nằm sát nhau để tự sưởi ấm trong thời gian nghỉ giải lao ngắn ngủi.

Các học viên cầm trong tay súng trường bán tự động QBZ-95\type 95 trong quá trình tập luyện bảo vệ khách hàng khi bị tấn công. Nhu cầu vệ sĩ chất lượng ở Trung Quốc ngày càng tăng mạnh, đặc biệt là các công ty Trung Quốc làm ăn ở nước ngoài, trong đó có các khu vực xảy ra xung đột quân sự như châu Phi.

Các học viên đang tập nhằm vào một kẻ địch tưởng tượng. Từ trước năm 2010, Trung Quốc hoàn toàn cấm các trường đào tạo vệ sĩ như thế này. Sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ, các trường vệ sĩ mọc lên khắp nơi và thu hút rất nhiều cựu quân nhân.

Học viên tập luyện đưa khách hàng của mình chạy tới ô tô.

Bảo vệ khách hàng khi bị tấn công bất ngờ.

Một học viên nữ với súng QBZ-95\type 95. Ở Trung Quốc, nhu cầu đối với nữ vệ sĩ là rất cao và họ cũng được trả lương cao hơn đồng nghiệp nam. Các nữ vệ sĩ thường ít gây chú ý hơn và họ thường dễ dàng đóng giả thư ký hoặc người giúp việc.

Ngoài lý do an ninh, các nhân vật giàu có và nổi tiếng ở Trung Quốc còn thuê vệ sĩ để giải quyết yếu tố tinh thần và thể hiện sự quan trọng của cá nhân. Trong ảnh là một vệ sĩ có tên là Ding Kun trong ngôi nhà của một khách hàng họ Zhang. Sau khi một người bạn bị bắt cóc và bị sát hại, ông Zhang đã thuê tới 18 vệ sĩ.

Cậu con trai 3 tuổi và vợ của ông Zhang được các vệ sĩ bảo vệ.