Khối u tóc 0,5 kg trong dạ dày chính là nguyên nhân khiến cô bé đang tuổi ăn tuổi lớn liên tục bị giảm cân và mái tóc dài ngày một thưa thớt.

Cách đây ít ngày, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nam, Trung Quốc đã tiến hành ca phẫu thuật cắt bỏ một khối u tóc nặng nửa kg từ dạ dày của một bé gái 12 tuổi có tên là Qian Qian.

Khối u này dài tới 30cm, và chiếm 70% thể tích dạ dày của cô bé. Đây chính là nguyên nhân khiến cô bé đang tuổi ăn tuổi lớn liên tục bị giảm cân và mái tóc dài ngày một thưa thớt.

Khối u tóc dài 30cm, nặng 0,5kg lấy ra từ dạ dày bé gái Qian Qian 12 tuổi

Các bác sĩ cho biết Qian Qian mắc hội chứng Pica , một rối loạn bệnh lý mà người bệnh luôn có cảm giác ngon miệng với những thứ bất thường không thể ăn được như đất sét, bụi bẩn, phấn, tóc, gỗ… Đây là một bệnh hiếm gặp trên thế giới và người mắc phải nó thường không cưỡng lại được cảm giác thèm ăn dù biết có thể gây hại cho cơ thể.

Trước đây, một cô gái 19 tuổi đến từ thị trấn Rajgarh, bang Madhya Pradesh của Ấn Độ cũng phải nhờ đến các bác sĩ phẫu thuật lấy 1,8kg tóc kẹt giữa dạ dày và tá tràng của cô. Tại Việt Nam cũng ghi nhận một trường hợp một bé gái 10 tuổi nhập viện Nhi Đồng 1 với khối u tóc to bằng nắm tay trong dạ dày cũng vì nghiện ăn tóc cách đây 2 năm.

Búi tóc bằng nắm tay lấy ra từ dạ dày của bệnh nhi 10 tuổi ở Việt Nam

>> Những chứng nghiện ăn kỳ quặc của con người