GiadinhNet - Sau khi dự đám cưới chị gái, nhóm 6 em nhỏ rủ nhau ra biển tắm, không may 3 trong 6 bạn bị đuối nước. Thấy bạn bị nạn, các em còn lại nhanh chóng nhảy xuống cứu nhưng chỉ cứu được 1 người còn 2 người bị nước cuốn.

Ngày 6/7, thông tin từ UBND xã Nghi Quang (huyện Nghi Lộc - Nghệ An) cho biết, 2 em nhỏ trên địa bàn vừa bị chết đuối khi tắm biển.

Thông tin ban đầu cho biết, trưa 5/7, gia đình nhà em Khánh tổ chức đám cưới cho chị gái. Đến khoảng 15h cùng ngày, Khánh cùng 5 em nhỏ rủ nhau ra đảo Lan Châu, bãi biển Cửa Lò thuộc TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để tắm.

Bãi biển Cửa Lò nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Khi đang tắm thì 3 em bị sóng biển đập mạnh và kéo ra xa. Thấy bạn bị nạn, các em còn lại nhanh chóng nhảy xuống cứu nhưng chỉ cứu được 1 người còn 2 người bị nước cuốn.

Ngay sau đó, nghe tiếng kêu cứu, người dân ở gần đó vội nhảy xuống cứu nhưng khi đưa lên bờ hai em đã tử vong. Danh tính của 2 nạn nhân được xác định là em Nguyễn Văn Định (HS lớp 7) và em Nguyễn Văn Khánh (HS lớp 4) trú tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Hiện gia đình của hai em đã tổ chức lễ mai táng cho hai em. Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đình Thành, Phó chủ tịch UBND xã Nghi Quang cho biết, sáng nay (6/7) chính quyền địa phương thăm hỏi mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Tính từ đầu hè đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn đuối nước khiến các em học sinh tử vong. Các bậc cha mẹ cần phải quan tâm, để ý đến các em nhỏ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Lài - Hà