Theo kết quả tái cơ cấu danh mục MSCI Frontier Markets Index quý 1/2017, được công bố sáng 10/2, hai cổ phiếu Việt Nam là ROS, SAB đã được thêm vào danh mục này, nguồn tin từ Reuters cho biết.

Theo đó, cơ cấu danh mục quý I/2017 sẽ có sự thay đổi với việc thêm mới 2 cổ phiếu Việt Nam là ROS và SAB vào danh mục MSCI Frontier Markets Index và không loại bất kỳ cổ phiếu nào. Thay đổi sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch thứ Tư, ngày 1/3/2017.

ROS va SAB duoc them vao ro MSCI Frontier Markets Index - Anh 1

Kết quả đảo danh mục hàng quý I/2017 của MSCI Frontier Markets Index

Sau đợt tái cơ cấu này, số lượng cổ phiếu trong danh mục MSCI Frontier Markets Index sẽ tăng thêm 2, lên 126 mã, trong đó có 11 cổ phiếu của Việt Nam gồm VIC, MSN, VCB, HPG, STB, GAS, BVH, BID, VNM và 2 cổ phiếu mới được thêm vào là ROS và SAB.

Trong khi đó, một chỉ số khác thuộc bộ chỉ số thị trường mới nổi của MSCI là MSCI Frontier Markets Small Cap Indexes không có bất kỳ thay đổi nào. Trong khi đợt đảo chiều danh mục trước đó (tháng 11/2016), bộ chỉ số này đã thêm vào 13 cổ phiếu, trong đó có 3 cổ phiếu Việt Nam là NTP, VSC và VHC, đồng thời loại 12 mã.

T.T