Tiền đạo kỳ cựu của đội tuyển quốc gia Anh tuyên bố sẽ không rời đội tuyển, cho dù có bị đẩy lên ghế dự bị đi chăng nữa.

Rooney: Toi se khong roi doi tuyen - Anh 1

Rooney sẽ bám trụ lại ĐTQG Anh. Ảnh: Internet.

Báo chí Anh cho biết, Rooney sẽ bị huấn luyện viên Gareth Southgate đẩy lên băng ghế dự bị trong trận đấu với Slovenia vào thứ Ba tới. Trước đó HLV này cũng thừa nhận cân nhắc đẩy đội trưởng của mình khỏi đội hình xuất phát "nhằm tốt cho đội bóng".

Tuy nhiên trong bài phát biểu mới nhất với báo chí, Wayne Rooney khẳng định cho dù có bị đày ải như thế nào anh vẫn quyết tâm bám trụ lại ĐTQG Anh.

"Tôi phải vượt qua những điều đó" - Rooney trả lời phỏng vấn báo chí. "Tôi đủ mạnh mẽ để đương đầu với điều đó. Tôi tin mình có thể trở lại. Tôi đang ở tuổi 30 chứ không phải 35 hay 36. Tôi sẽ không dừng việc chơi cho đội tuyển Anh để đến Dubai trong những ngày nghỉ".

Rooney chỉ ghi được 1 bàn trong 12 trận gần nhất ra sân cho ĐTQG Anh và Manchester United mùa này. Anh thậm chí đã phải nhận những tiếng la ó trong trận đấu mới đây với Malta.

"Sẽ rất dễ dàng để rời khỏi đội tuyển và nói rằng 'được rồi, tôi đã có đủ'. Tôi có nhiều lựa chọn nhưng tôi cam đoan mình sẽ tiếp tục đến World Cup tại Nga. Dù không ra sân thi đấu (ngay từ đầu), tôi vẫn không từ bỏ."

NT - Thể Thao Việt Nam | 06:01 11/10/2016