Tân HLV tuyển Anh Gareth Southgate cho hay Wayne Rooney vẫn là chủ nhân tấm băng đội trưởng của Tam Sư tuy nhiên, anh không được đảm bảo một suất đá chính.

Rooney sap mat tiep cho dung o tuyen Anh - Anh 1

Southgate không đảm bảo vị trí của Rooney. Ảnh: Standard

Ngày hôm qua, liên đoàn bóng đá Anh FA đã đưa ra thông báo chính thức về việc bổ nhiệm ông Gareth Southgate trở thành huấn luyện viên trưởng của ĐTQG Anh. Trước đó, Southgate được chỉ định là HLV tạm quyền của Tam Sư sau khi Sam Allardyce bị sa thải.

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, vị tân HLV đã giành nhiều lời chia sẻ về một trong những công thần của đội bóng – Wayne Rooney , người đang trải qua giai đoạn khá ảm đạm trong sự nghiệp khi không còn duy trì được phong độ đỉnh cao ở cả cấp độ CLB và ĐTQG. Rooney đã bị loại khỏi sơ đồ ra sân ở 2 trong 4 trận đấu gần nhất mà Southgate nắm quyền.

“Rooney là đội trưởng của đội tuyển Anh. Tôi đã nói điều này kể từ khi lên làm HLV tạm quyền. Một điều cũng rất rõ ràng nữa là Rooney không ra sân ở 2 trong 4 trận gần đây. Vì vậy hãy hiểu rằng cậu ấy sẽ không ra sân trong mọi trận đấu. Để phát triển trong những năm tới, chúng tôi cần phát triển khả năng ‘lãnh đạo’ của các cầu thủ. Wayne đã làm rất tốt, nhưng chúng tôi cần trao cơ hội cho các cầu thủ khác.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 21:00 01/12/2016

Tin liên quan

Rooney sap mat tiep cho dung o tuyen Anh - Anh 2

Carrick đưa đàn em lên mây sau chiến thắng trước West Ham

Rooney sap mat tiep cho dung o tuyen Anh - Anh 3

Joe Hart chưa hết 'giận' Man City và Pep

Rooney sap mat tiep cho dung o tuyen Anh - Anh 4

Harry Kane CHÍNH THỨC gia hạn với Tottenham

Rooney sap mat tiep cho dung o tuyen Anh - Anh 5

Vừa chính thức nắm quyền, Southgate đã ngỏ lời với Gerrard