Siêu sao người Bồ Đào Nha dập tắt mọi tin đồn về tương lai bằng cách ký vào bản hợp đồng mới, có hiệu lực đến ngày 30/6/2021.

Hợp đồng cũ của Cristiano Ronaldo với Real Madrid vẫn còn hiệu lực đến tháng 6/2018. Nhưng hai bên quyết định ký gia hạn để kéo dài hơn nữa sự hợp tác thành công vốn bắt đầu từ năm 2009.

Trên trang chủ hôm nay 7/11, Real đưa tin ngắn ngọn: "Ronaldo cùng chủ tịch Florentino Perez ký gia hạn hợp đồng với Real Madrid trong phòng hội đồng ở sân Santiago Bernabeu. Cầu thủ người Bồ Đào Nha sẽ gắn bó với đội bóng đến ngày 30/6/2021. Sau lễ ký kết, anh nhận một chiếc áo đấu của CLB, có in tên anh và con số 2021 trên lưng áo".

Ronaldo gia han hop dong voi Real den 2021 - Anh 1

Giữ chân Ronaldo là một thành công nữa của Real Madrid trong nỗ lực bảo toàn lực lượng, để duy trì sự ổn định nhân sự, nhằm chinh phục thêm nhiều danh hiêuj. Ảnh: realmadrid.com.

Ronaldo là trụ cột thứ năm của Real Madrid cam kết gắn bó lâu dài với đội bóng bằng cách đồng ý gia hạn hợp đồng. Những người đã làm việc này kế trước đó gồm có Gareth Bale, Toni Kroos, Luka Modric và Lucas Vazquez.

Bản hợp đồng mới ký kết đồng nghĩa với việc Ronaldo sẽ ở lại Real Madrid đến năm 36 tuổi, và có đến 12 năm gắn bó, tính từ thời điểm anh gia nhập CLB hè 2009 với giá kỷ lục thế giới thời điểm ấy - 94 triệu đôla.

Trong bảy năm đã qua, Ronaldo trở thành bản hợp đồng thành công bậc nhất lịch sử của Real, cả trên phương diện thể thao lẫn thương mại. Có anh, Real hai lần vô địch Champions League, đoạt một danh hiệu La Liga. Nhờ anh, Real liên tục chiếm lĩnh thị phần bóng đá, trở thành CLB có doanh thu tốt nhất thế giới.

Bản thân Ronaldo cũng gặt hái thành công lớn trên phương diện cá nhân. Bên cạnh các danh hiệu tập thể đoạt được cùng đội bóng, anh còn đoạt thêm hai Quả Bóng Vàng (2013, 2014) và nhiều khả năng đoạt tiếp phần thưởng danh giá này trong cuộc bầu chọn sẽ được công bố kết quả vào cuối năm nay.

Những chi tiết tài chính trong bản hợp đồng mới của Ronaldo chưa được các bên liên quan tiết lộ. Con số xuất hiện trên truyền thông đến giờ vẫn là không chính thức.

Theo đó, siêu sao 31 tuổi sẽ được tăng lương tuần sau thuế từ 351.000 đôla (288.000 bảng) lên gần 457.000 đôla (365.000 bảng), chiếm lại ngôi ông hoàng lương bổng từ Gareth Bale, người lĩnh 426.500 đôla (350.000 bảng) theo hợp đồng mới.