(Tin bóng đá) Thẻ đỏ của Ronaldo cộng thêm hành vi đẩy trọng tài của anh có thể dẫn tới một án phạt nặng của LĐBĐ Tây Ban Nha.

Video Cristiano Ronaldo ăn thẻ đỏ trong trận lượt đi Siêu cúp TBN

Ronaldo đối mặt án treo giò 4 - 12 trận

Trọng tài Richard De Burgos Bengoetxea giờ là kẻ thù công chúng số 1 trong mắt các fan Real Madrid. Ông trọng tài này đã tặng cho Cristiano Ronaldo thẻ đỏ trong trận lượt đi Siêu cúp Tây Ban Nha do Ronaldo bị cho là có hành vi ngã vờ kiếm penalty.

Ronaldo de bi cam 4-12 tran, trieu fan Real to Barca 'mua' trong tai thay Neymar - Anh 1

Ronaldo bị nghi đẩy trọng tài

Ronaldo tạo ra ảnh hưởng nổi bật nhất trận đấu khi nâng tỷ số lên 2-1 cho Real Madrid ở phút 80, 3 phút sau khi Barcelona đã gỡ hòa 1-1 nhờ công của Lionel Messi trên chấm 11m (từ một tình huống gây tranh cãi của Luis Suarez. Ronaldo vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn gỡ hòa, nhưng bị thẻ vàng vì cởi áo ra giơ cho khán giả Nou Camp nhìn, và không lâu sau là tình huống thẻ đỏ.

Ronaldo bị đuổi là một án phạt có phần quá khắt khe của ông trọng tài, nhưng Real Madrid có cái để mà đáng lo hơn. Trong lúc cố khiếu nại tấm thẻ, Ronaldo có hành vi xô đẩy nhẹ trọng tài Bengoetxea. Theo điều 96 trong bộ luật của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, hành vi đẩy trọng tài có thể khiến cầu thủ thực hiện bị án phạt cấm thi đấu từ 4 đến 12 trận.

Điều tồi tệ hơn cả là hành vi đẩy trọng tài của Ronaldo đã bị trọng tài Bengoetxea ghi vào trong báo cáo sau trận: “Khi thẻ đỏ được rút, cầu thủ có hành vi đẩy nhẹ tôi, một dấu hiệu của sự bất bình với quyết định của trọng tài”.

LĐBĐ Tây Ban Nha chưa bao giờ có thói quen xem lại tình huống qua video để xác định hình phạt, do vậy khó mà biết được họ sẽ tặng cho Ronaldo án phạt là bao nhiêu. Tuy nhiên do Ronaldo là cầu thủ nổi tiếng nên La Liga có thể sẽ có sự nương tay, dù mức án 4 trận là rất dễ xảy ra.

Fan tố Barca “mua” trọng tài để "thay" Neymar

Không chỉ có tình huống của Ronaldo, trước đó trọng tài Bengoetxea đã cho Barca quả penalty gỡ hòa sau khi Luis Suarez có một tình huống ngã vờ khá lộ liễu trong vòng cấm Real khi tranh chấp với thủ môn Keylor Navas.

Thể hiện của trọng tài Bengoetxea đã khiến nhiều người dùng Twitter tỏ ra bực bội. Một số fan đã bình luận rằng Barcelona, sau khi đã bất đắc dĩ mất Neymar vào tay PSG, biết không thể thắng “sạch” trước Real Madrid nên đã chuyển sang “mua” trọng tài.

Ronaldo de bi cam 4-12 tran, trieu fan Real to Barca 'mua' trong tai thay Neymar - Anh 2

"Ronaldo vào sân hủy diệt Barca, trọng tài không chịu được nên cho penalty khi Suarez ăn vạ và tặng Ronaldo thẻ đỏ"

Ronaldo de bi cam 4-12 tran, trieu fan Real to Barca 'mua' trong tai thay Neymar - Anh 3

"Suarez ngã ăn vạ trọng khu cấm địa, penalty và thẻ vàng cho Navas. Ronaldo bị Umtiti phạm lỗi, không penalty và một thẻ đỏ. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy"

Ronaldo de bi cam 4-12 tran, trieu fan Real to Barca 'mua' trong tai thay Neymar - Anh 4

"Giờ tôi đã biết tiền bán Neymar được Barca dùng làm gì.... mua trọng tài"

Dù vậy cũng có những ý kiến cho rằng Ronaldo cũng nên tự trách mình vì thẻ đỏ kia. Nếu anh không cởi áo ăn mừng sau khi ghi bàn thì đã bớt đi một thẻ vàng, và dù có bị phạm lỗi thật, phản ứng của Ronaldo sau khi ngã (giơ tay xin penalty) khiến trọng tài tưởng anh ngã có chủ đích.

Ronaldo de bi cam 4-12 tran, trieu fan Real to Barca 'mua' trong tai thay Neymar - Anh 5

"Ronaldo lẽ ra không nên động vào trọng tài nhưng thật nực cười nếu nói thẻ đỏ là xứng đáng"

Ronaldo de bi cam 4-12 tran, trieu fan Real to Barca 'mua' trong tai thay Neymar - Anh 6

"Đó không phải là ngã vờ nhưng Ronaldo nên tự trách mình. Nếu anh không cởi áo sau bàn thắng đó thì chúng ta đã không chứng kiến tình thế như lúc này"

Ronaldo de bi cam 4-12 tran, trieu fan Real to Barca 'mua' trong tai thay Neymar - Anh 7

Messi và Ronaldo đều ghi bàn nhưng niềm vui chiến thắng chỉ dành cho một người.

Q.D (Tổng hợp)