Tính tới thời điểm này, Benzema và C.Ronaldo đã cùng nhau ghi tới 22 bàn thắng cho Real Madrid và trở thành cặp tấn công đáng sợ nhất châu Âu.

Batman-Robin của Real Madrid…

"C.Ronaldo-Benzema đang trở thành cặp Batman-Robin ở Real Madrid" - đó là câu mở đầu bài viết của tác giả Paolo Polo trên tờ Marca. Thật vậy, sau Ozil, C.Ronaldo mới tìm được người an ý như vậy ở Real Madrid.

Benzema di chuyển, hút hậu vệ đối phương cho CR7 có khoảng trống và ngược lại. Trong trận đấu với Real Sociedad vừa qua, "Mèo lười" đã tung ra đường chuyền như đặt, để chân sút người Bồ Đào Nha mở tỷ số và sau đó, CR7 đáp lễ với pha kiến tạo để Benzema nới rộng cách biệt.

Có một điều khá thú vị rằng, tới thời điểm này, C.Ronaldo và Benzema đều đóng góp 5 đường chuyền thành bàn cho Real Madrid, 2 trong số đó được họ dành cho nhau.

Trên thực tế, bộ đôi "sát thủ" C.Ronaldo và Benzema (và cả Gareth Bale) chỉ thực sự "là của nhau" trong những vòng đấu gần đây (sau trận đấu với Barcelona).

Trong 15 bàn thắng của Real Madrid ở 3 vòng đấu gần đây, có tới 14 pha lập công được thực hiện bởi 3 cây đinh ba này. Trong đó, riêng cặp Benzema và C.Ronaldo đã đóng góp tới 12 bàn (8 cho CR7 và 4 cho Benzema).

Benzema không di chuyển nhiều vào vòng cấm (ở trận gặp Real Sociedad)

C.Ronaldo mới là "số 9" của Real Madrid

Trong sơ đồ của HLV Ancelotti, Benzema là người đá cắm cao nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, người được chiến lược gia người Italia "ngắm" vào vai trò số 9 của đội bóng lại là C.Ronaldo.

Ở "công thức" này, tiền đạo người Pháp được phép đá tự do, ở vai trò deep-lying forward (kiểu Totti). Thay vì đứng cắm, Benzema sẽ di chuyển rộng, sâu, tự do, nhằm thu hút hậu vệ đối phương (tạo khoảng trống cho C.Ronaldo) hoặc luân chuyển bóng tới những vị trí khác (thay vai trò của Mesut Ozil).

Hãy thử phân tích trận đấu với Real Sociedad vừa qua để thấy rõ điều này . Tầm hoạt động trong vòng cấm của Benzema khá thấp (10,34%, thấp hơn cả khu vực giữa sân). Trong khi đó, C.Ronaldo di chuyển vào vòng cấm tới 20,31%, nhiều hơn cả vị trí cánh trái (18,75%).

C.Ronado thì ngược lại

Bên cạnh đó, theo thống kê của Marca, trong màu giải này, C.Ronaldo đã thực hiện 128 cú dứt điểm (57 trúng đích). Ngược lại, Benzema khá khiêm tốn hơn khá nhiều với 39 lần bắn phá khung thành đối phương.

Ngoài ra, cũng theo thống kê trên, C.Ronaldo đã nhận được tới 341 đường chuyền của đồng đội ở mùa giải này, trong khi đó, con số đó với chân sút người Pháp chỉ là 190.

Điều đó cho thấy, vai trò của cả Benzema lẫn CR7 trong sơ đồ của HLV Ancelotti. Chính sự biến ảo, kết hợp đầy tinh tế giữa hai cầu thủ này đang tạo nên Real Madrid không thể cản phá. Họ đã và đang trở thành cặp tấn công lợi hại nhất châu Âu.