Từ ngày 22/1-26/1, tại khu đô thị Vinhomes Riverside sẽ diễn ra Hội chợ Xuân với chủ đề “Tinh hoa tết Việt”. Không chỉ hội tụ sản vật bốn phương, Hội chợ Xuân Vinhomes còn độc đáo bởi sự tái hiện sống động không gian Tết Việt qua các hoạt động: ăn-chơi-xem-mua sắm đậm nét truyền thống.

Tại đây, khách tham quan sẽ có cơ hội mua sắm các sản vật mang đậm hương sắc Tết Việt là bánh chưng, bánh cốm, giò chả Ước Lễ, cá kho làng Vũ Đại, nem cuốn… xứ Bắc; Bánh tét Mười Xiềm phương Nam hay các món bánh đặc sản miền Trung. Cũng tại Hội chợ này sẽ có những món ngon lần đầu được bày bán lẻ như các mặt hàng thịt nguội nổi tiếng nhất của công ty Nippon Golden Pig - vốn chỉ cung cấp cho các khách sạn 5 sao trên toàn quốc; hay những đặc sản phương Tây như trứng cá hồi, trứng cá Caviar, pate gan ngỗng, pate thịt thỏ, đùi vịt, gan vịt… nhập khẩu từ Pháp; thịt lợn đen, đùi lợn muối, ham gà tây Tây Ban Nha; thịt nai New Zealand; cá hồi tươi Na Uy và salami cùng các loại mỳ nổi tiếng đến từ Italia. Ngoài ra còn rất nhiều các loại hoa quả và bánh kẹo nhập khẩu… là những đặc sản lạ, độc đáo, thích hợp làm quà biếu tặng người thân, bạn bè dịp Tết.
Đặc biệt, để phục vụ nhu cầu tâm linh và đem đến sự ấn tượng cho mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết, tại Hội chợ xuân Vinhomes còn có các loại quả vô cùng độc đáo như dưa hồ lô; bưởi hồ lô; dưa hấu vuông; dưa hình vàng thoi…
Không chỉ đem lại cho du khách lớn tuổi những hồi ức đẹp đẽ về Tết xưa, Hội chợ "Tinh hoa Tết Việt" Vinhomes còn có ý nghĩa giáo dục và truyền thụ văn hóa truyền thống một cách sống động và hấp dẫn cho thế hệ trẻ. Thông qua các hoạt động Ăn – Chơi – Xem – Mua sắm cùng bố mẹ, cư dân nhí của Vinhomes có cơ hội khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm Tết cổ truyền thực thụ. Những hình ảnh mắt thấy tai nghe, những cảm xúc và trải nghiệm khi tự gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, làm đồ thủ công… sẽ là bài học trực quan sinh động, một cách lữu giữ, bảo tồn các giá trị di sản văn hóa tinh thần và nuôi dưỡng niềm tự hào dân tộc một cách tự nhiên và bền vững nhất.
Đó cũng chính là món quà tinh thần mà chủ đầu tư Vingroup dành tặng riêng cho cư dân Vinhomes với mong muốn, Hôi chợ Tết Vinhomes không chỉ là hoạt động kết nối cư dân mà còn là hoạt động kết nối quá khứ và hiện tại, góp phần tạo dựng một cộng đồng cư dân Vinhomes văn minh, đẳng cấp.

Nhật Lâm