BizLIVE - Chiều nay 27/8, Công ty cổ phần ô tô Regal đã chính thức khai trương showroom phân phối Rolls-Royce tại Hà Nội. Đây là đại lý chính thức của thương hiệu xe đến từ Anh Quốc này tại Việt Nam.

Ông Đoàn Hiếu Minh, giám đốc đại lý Roll-Royce tại Việt Nam

Ông Paul Harris, giám đốc Rolls-Royce khu vực châu Á Thái Bình Dương, cho biết Việt Nam là thị trường tiềm năng. "Chính Việt Nam đã chọn Rolls-Royce chứ không phải Rolls-Royce chọn Việt Nam", đại diện hãng chia sẻ với báo chí.

Theo ông Paul Harris, không có con số thống kê chính xác nhưng ước tính, đã có khoảng 100 chiếc được mua và sử dụng tại Việt Nam. Đây là con số thống kê dựa trên việc hàng năm Roll-Royce thường xuyên phải cử kỹ thuật viên, chuyên gia đến Việt Nam để bảo hành cho những chiếc xe mà hãng đã bán.

Lãnh đạo Rolls-Royce và nhà phân phối chính hãng ở Việt Nam cắt băng khai trương showroom ở Hà Nội.

Theo số liệu của Rolls-Royce, doanh số 6 tháng đầu năm 2014 của hãng này tăng 33%, trong đó thị trường châu Á - Thái Bình Dương có mức tăng trưởng gần 40% so với cùng kỳ năm 2013.

Năm 2013, Rolls-Royce đã bàn giao 3.630 xe cho khách hàng trên toàn thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp hãng phá kỷ lục về doanh thu và đạt thành tích cao nhất trong lịch sử bán hàng.

Mẫu xe Phantom Oriental Sun - Mặt trời phương Đông là phiên bản có nhiều chi tiết được cá nhân hóa, với mức giá đắt hơn nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn.

Cùng với buổi lễ khai trương, mẫu xe Phantom Oriental Sun - Mặt trời phương Đông là phiên bản độc nhất dành riêng cho thị trường Việt Nam cũng được giới thiệu. Theo ông Đoàn Hiếu Minh, giám đốc đại lý Roll-Royce tại Việt Nam, mặc dù mới khai trương nhưng chiếc xe đầu tiên này đã có chủ! Một số nguồn tin cho biết, chiếc xe thuộc sở hữu của một nữ doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, tuy nhiên, danh tính không được tiết lộ.

Ông Hiếu Minh cũng tiết lộ, hiện đã có khách hàng đặt mua chiếc Rolls-Royce tiếp theo và sẽ được ra mắt trong thời gian tới.