Theo các nguồn tin từ báo chí Italia, nếu rời PSG, tiền vệ Marco Verratti đã sẵn sàng đến chơi bóng ở Premier League.

Roi PSG, Verratti mo cua den Premier League - Anh 1

Verratti mở cửa đến Premier League. Ảnh: Internet.

Ở tuổi 23, Verratti được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới hiện tại. Và cho dù hè vừa rồi, anh đã đặt bút kí vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với PSG, giữ anh ở lại đến năm 2021. Nhưng mới đây, tiền vệ người Italia đã tỏ ra không hài lòng về cách huấn luyện của HLV Unai Emery.

Anh bị thay ra từ sớm vài lần ở mùa giải năm nay và bất mãn ra mặt. Người đại diện của tiền vệ này trong thời gian qua cũng bóng gió về việc Verratti "đã sẵn sàng cho một chương mới trong sự nghiệp". Và theo trang web chuyên về chuyển nhượng Tutto Mercato của Italia, Verratti đã coi Premier League là một điểm đến hứa hẹn nếu rời Ligue 1.

Lúc này, cả Real Madrid và Barcelona đều giành sự quan tâm cho tiền vệ này. Tuy nhiên, với thông tin kể trên, cả Chelsea, Manchester United và đặc biệt là Manchester City chắc chắn sẽ vô cùng hào hứng. Giá chuyển nhượng của Verratti lúc này được trang Transfermarkt đánh giá có thể lên tới 60 triệu bảng.

Đến PSG từ Pescara vào năm 2012 với giá chỉ 10 triệu bảng, sau 3 năm anh đã tiến bộ cực nhanh. Chỉ cao có 1m65, nhưng khả năng kỹ thuật, đi bóng qua người và khả năng phân phối bóng của anh được xếp vào loại xuất sắc trên thế giới. Nhiều chuyên gia bóng đá nhận định, nếu không gặp chấn thương nặng, Verratti sẽ còn chơi hay hơn nữa.

Verratti bất mãn ra mặt với HLV Emery ở trận đấu tuần trước:

NT - Thể Thao Việt Nam | 11:00 29/10/2016