Chỉ vì cơn co giật khi còn nhỏ, người đàn ông bị bại não, tay chân treo cứng trên các sợi dây trong suốt 47 năm ròng rã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Mới đây, tại một trang cá nhân của bạn có nick name S.R đã chia sẻ hình ảnh và câu chuyện đầy xót thương khiến nhiều người phải rơi nước mắt về người đàn ông suốt 47 năm qua phải sống trong cảnh treo chân tay lơ lửng giữa nhà.

Chủ nhân facebook S.R cho biết, nhân vật chính trong bức ảnh là anh Cao Bá Quát (SN 1968, phường Quang Hanh, Cẩm Phả, TP Quảng Ninh). Do căn bệnh bại não, tê liệt anh đã phải trải qua đời sống trong tình trạng treo tay chân , trên không.

Trả lời trên báo VietNamnet, chị Cao Thị Thu Hương (chị gái anh Quát) cho biết, lúc ra đời, Quát hồng hào, lành lặn giống như những đứa trẻ bình thường khác. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng, một ngày nọ anh bị co giật và được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tại đây, bác sĩ kết luận anh bị mắc bệnh viêm màng não biến chứng tăng trương lực cơ và không có khả năng hồi phục.

Roi nuoc mat cuoc song nguoi dan ong bi treo tay, chan giua nha - Anh 1

Hàng chục năm nay người đàn ông này đã phải sống với những bọc nilon, những dây vải chằng chịt khắp cơ thể. Ảnh báo Vietnamnet.

Gia đình đã tốn nhiều tiền của, thời gian chạy chữa nhưng kết quả vẫn chỉ là số 0. Nhiều năm nay, để tiện cho việc chăm sóc ăn uống, gia đình đã phải bó chặt anh bằng những miếng túi nilon bọc đệm mút trên chiếc giường được thiết kế đặc biệt.

Việc bó cơ thể và treo lên là do Quát thường bị đau nhức, co giật. Cơ thể bị thối rữa từng ngày do không thể hoạt động. Mỗi lần đau đớn là anh lại vùng vẫy, cọ xát cơ thể xuống giường, mặt đất hoặc đồ vật xung quanh, chính vì vậy cơ thể anh đầy những vết thương, chảy máu. Bênh cạnh đó để thuận lợi trong việc ăn uống, vệ sinh và thay đổi tư thế chống mỏi cho Quát gia đình bất đắc dĩ phải "sáng tạo" ra chiếc giường này.

Ông Đoàn Ngọc Quang, Chủ tịch UBND phường Quang Hanh cho biết trên báo Vietnamnet, "Hoàn cảnh gia đình anh Quát khá éo le. Do ảnh hưởng của chất độc màu da cam, anh Cao Bá Quát không còn khả năng tự phục vụ, phải sống phụ thuộc. Mọi sinh hoạt của anh đều phải được người thân hỗ trợ. Anh đang được hưởng mức trợ cấp cho người tàn tật nặng, người tâm thần là 600.000 đồng/tháng.

Mẹ anh là bà Lê Thị Hòe nhận mức hỗ trợ cho người chăm sóc là 300.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, do cảnh mẹ già, thiếu người trụ cột nên hoàn cảnh gia đình khó khăn, rất thương tâm", ông Quang thông tin thêm.

Được biết, gia đình chị có 5 người con thì 1 người đã mất, còn lại 3 chị em gái và Quát là con trai duy nhất. Do buồn chán hoàn cảnh gia đình, bố chị đã đi lấy người vợ khác và giờ cũng đã mất. Hai người em gái của chị cũng đi lấy chồng nên việc chăm sóc Quát do chị và mẹ đảm nhiệm. Mẹ chị (SN 1935) năm nay tuổi đã cao, bà buồn phiền nên sức khỏe yếu đi nhiều.

Mọi sự ủng hộ gửi đến anh Cao Bá Quát xin gửi về:
Chị Cao Thị Thu Hương (chị gái anh Quát)
Số điện thoại: 0984.457.750
Số nhà 22 ngõ 162 đường Đặng Châu Tuệ, Tổ 2 Khu 7B, Quang Hanh, Cẩm Phả, Quảng Ninh
Số tài khoản: 4411.0000.469.155 - Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Quảng Ninh
Chủ TK: Nguyễn Quang Tiến (con trai chị Hương, cháu anh Quát)