(TinTheThao.com.vn) - Messi sẽ rời Barca? đó là những lời đồn đoán gần đây khi tiền đạo của Argentina liên tục phải chịu những rắc rối vào những ngày cuối năm.

Nếu thật sự Barca sẽ để Leo ra đi, thì nơi nào sẽ là điểm đến cho anh khi mà chi phí phá bỏ hợp đồng lên đến con số chóng mặt, có chăng cũng chỉ là Man City hoặc PSG, nhưng rõ ràng đội bóng nước Pháp đang có nhiều cơ hội hơn khi hội tụ những điều kiện rất thích hợp với siêu tiền đạo này.

Đây là một năm đáng nhớ của Messi, nhưng nó không đến từ nghĩa tích cực. Anh vướng vào scandal trốn thuế, chấn thương và vạ miệng. Với những biểu hiện đó, có vẻ như Messi không còn là "con cưng" của đội bóng chủ sân Nou Camp nữa, nhất là khi Neymar đã đến và hiện đang cho thấy có đủ khả năng để gánh vác "người khổng lồ" trên vai. Chiêu mộ thần đồng của Barca có lẽ không ít người nghĩ đây là chiêu quảng bá cho CLB khi 1 năm sau World Cup sẽ tổ chức trên quê hương anh. Và nếu nhìn nhận một cách khách quan, Barca thường không có cùng một lúc hai ngôi sao trong đội hình, điều này liệu có giống như trường hợp của chính anh và Ronaldinho trước kia?

PSG là điểm đến hoàn hảo cho Messi. Ảnh: Internet.

Ắt hẳn nếu ra đi, cái giá mà các đội bóng phải trả cho Barca là một con số khổng lồ. Bản hợp đồng giữa Messi và Barca sẽ kéo dài đến năm 2018 và chi phí phá vỡ của nó lên đến 250 triệu euro, và câu hỏi đặt ra là đội bóng nào có đủ khả năng để mang anh về khi tình hình kinh tế đang khủng hoảng? Tuy nhiên, nếu xét về tiền thì với ông chủ của PSG là điều ông không thiếu và với những lần ném tiền trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, có thể thấy tham vọng mà PSG đang hướng đến, vì vậy sẽ không quá bất ngờ nếu họ sẵn sàng đưa kỷ lục chuyển nhượng trong lịch sử bóng đá lên tầm cao mới với chữ ký của Messi.

PSG từ một đội bóng bậc trung tại Ligue 1 đã dần chuyển mình trở thành một đại gia không chỉ tại giải quốc nội mà đang là nỗi khiếp sợ rất lớn của các đội bóng lớn châu Âu. Và chính chiến lược của ông chủ với túi tiền không đáy của PSG, nhiều ngôi sao trên thế giới đã và đang tìm đến bến đỗ tại Ligue 1. Minh chứng cụ thể nhất là Thiago Silva khi anh thẳng thừng từ chối Barca để đến đầu quân tại PSG. Đồng thời với những gì Zlatan Ibrahimovic đang thể hiện tại PSG với sự cống hiến và gắn bỏ cũng cho thấy anh đang yên ấm tại đội bóng nhà giàu của Pháp. Nhìn vào đội hình mà PSG đang sở hữu, có thể thế họ không thua kém bất cứ ai tại châu Âu kể cả Chelsea lẫn Man City. Mọi điều đều chứng minh rằng: PSG đang là điểm đến lý tưởng của các ngôi sao thế giới và Messi có lẽ cũng không phải là một ngoại lệ.

Hơn nữa, nếu đến PSG, Messi sẽ có sự hòa nhập ngay lập tức khi được giúp sức bởi người đồng đội cũ Zlatan Ibrahimovic. Trong một năm chơi tại Barca, tiền đạo Thụy Điển cũng đã hiểu phần nào về Messi và anh cũng từng có lần chia sẻ trên nhất báo Le Parisien: “Chào mừng đến Paris, Messi”. Thêm vào đó , giới chủ Qatar khi mua lại PSG đã từng khẳng định sẽ tìm kiếm một bản sao của Messi. Điều này cho thấy ông chủ của đội bóng nước Pháp rất hâm mộ tiền đạo của Argentina. Vì vậy, nếu có được Messi, chắc chắn anh sẽ được vô cùng trọng vọng tại PSG. Với những lý do đó, ắt hẳn nếu phải ra đi, có lẽ ngoài PSG khó có thể đâu là điểm đến tốt nhất cho tiền đạo của Barca hiện tại.