Lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám “Transformers” vừa ra mắt khán giả phần 4, một người đàn ông đến từ Wisconsin, Mỹ đã tận dụng những bộ phận từ chiếc xe Oldsmobile Alero cũ để dựng lên một nhân vật cao tới 7m.

George Edgren là một thợ kim khí. Với sự hỗ trợ của một người bạn, ông đã hoàn thành tác phẩm trong khoảng một tháng. Những phụ tùng từ chiếc xe hơi bỏ đi đều được “biến” thành những bộ phận độc đáo trên con robot khổng lồ: lốp xe thành vai, mui xe thành ngực hay cửa để làm bụng và chân....

George cho biết tính đến thời điểm hiện tại, đây là dự án lớn nhất của ông. Con robot đứng sừng sững ngay trước sân nhà, thu hút không ít sự chú ý của người dân địa phương cũng như giới truyền thông.

George chia sẻ, ban đầu, người bạn đã gợi ý ông nên xây dựng một Transformer nhưng ông không cảm thấy có hứng thú. Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau đó, với chiếc xe cũ, bê tông và những vật dụng cần thiết, họ đã bắt tay vào thực hiện.

Hiện tại ông chưa có bất cứ kế hoạch nào cho “người khổng lồ” trong tương lai: “Tôi chỉ xây dựng để gây chú ý và làm mọi người cảm thấy thích thú. Còn sau đó thế nào thì tôi chưa nghĩ đến. Tôi có thể sẽ bán nó nếu cần, nhưng điều này không làm tôi suy nghĩ quá nhiều”.