Cầu thủ người Hà Lan đã bày tỏ sự phấn khích tột cùng của mình sau chức vô địch vinh quang mà gần như anh là nhân vật sáng chói nhất.

Tiền vệ của các nhà tân vô địch Champions League - Arjen Robben đã tự hào tuyên bố từ đây anh không còn bị gắn mác là một kẻ thất bại trong những trận chung kết nữa.

Tiền vệ cánh của Bayern đã có một tình huống ập vào dứt điểm vô cùng tinh tế, ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 ngay ở phút 89 của trận chung kết giữa Bayern Munich và Borussia Dortmund. Trước đó, cũng từ một tình huống kiến tạo tuyệt vời cho Mario Mandzukic, tiền vệ người Hà Lan này đã tự mình đặt dấu ấn trong cả hai bàn thắng của các nhà tân vô địch. Phát biểu sau chiến thắng này, Robben đã không khỏi tự hào tuyên bố anh đã không còn là một cầu thủ được nhớ đến với những thất bại trước ngưỡng cửa thiên đường nữa.

"Đó là một cảm xúc vô cùng tuyệt vời, đáng nhớ và đặc biệt," cầu thủ xuất sắc nhất trận chung kết nói với các phóng viên sau trận đấu. "Tôi không muốn được nhớ đến như là một kẻ thất bại trong sự nghiệp của mình."

"Thật khó để nói, nhưng mỗi lần ở vào vị trí của những kẻ về nhì, đó là điều bạn không bao giờ muốn. Thật quan trọng khi chúng tôi đã giành được danh hiệu này đúng lúc. Chúng tôi cần phải làm được điều đó và chúng tôi đã làm được điều đó."

"Trở thành nhà vô địch Champions League rõ ràng là một chuyện mà rất khó để diễn tả thành lời. Rất nhiều cảm xúc đi qua trong đầu bạn, và tất cả đều rất đặc biệt. Tôi đã phải chờ quá lâu để có được ngày hôm nay, và đồng thời nó cũng rất quan trọng với đội bóng."

"Thật tuyệt vời!" - tiền vệ người Hà Lan cất lời cảm thán.

Theo Goal