Theo Press TV, các thành viên của một nhóm phiến quân ở Syria đã nhận được số lượng lớn các tên lửa phòng không vác vai.

Press TV dẫn một báo cáo cho hay, các thành viên của một nhóm phiến quân Syria đã nhận được số lượng lớn các tên lửa phòng không vác vai, có thể đây là một dấu hiệu cho thấy Mỹ đã nới lỏng những hạn chế về cung cấp vũ khí cho phiến quân chống Damascus.

Ro tin phien quan Syria duoc cap so luong lon ten lua phong khong - Anh 1

Các thành viên của một nhóm phiến quân ở Syria đã nhận được số lượng lớn các tên lửa phòng không vác vai.

Theo một video do một mạng lưới truyền hình ủng hộ phiến quân khủng bố đăng tải hôm 20/11, các tay súng khủng bố thuộc nhóm Ansar al-Islam có thể đang thử nghiệm các hệ thống tên lửa 9K32 Strela-2 tầm thấp tại tỉnh Dara’a và Quneitra, phía Tây Nam Syria.

"Chúng tôi, trong Mặt trận Ansar al-Islam, đã được cấp một số hệ thống tên lửa phòng không nhằm đáp trả bất cứ nỗ lực nào từ các trực thăng và chiến đấu cơ của Syria. Chúng tôi sở hữu số lượng lớn tên lửa này", một tay súng nói trong video.

Trong khi đó, một tay súng thứ hai cho biết, nhóm của hắn và Quân đội Syria Tự do đang triển khai đạn dược và lực lượng tới thị trấn al-Harra, Masharah, Sandaniya và Jabata để tấn công chống lại quân chính phủ Syria trong vài ngày tới.

Theo nhận định của Press TV, thông tin trên đưa ra giữa lúc có dấu hiệu cho thấy rằng, chính phủ Mỹ đã "bật đèn xanh" cho các nước đồng minh tại Trung Đông gửi tên lửa cho các nhóm khủng bố bên trong Syria thông qua Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nguồn tin của phiến quân khủng bố cho biết hồi cuối tháng 9 rằng, Mỹ đã nhất trí bắt đầu chuyển giao vũ khí từ Qatar và Ả Rập Saudi.

Press TV cho biết, trong một bài báo Reuters cũng nói bóng gió khả năng Tổng thống Barack Obama sẽ đảo ngược lệnh cấm cung cấp tên lửa cho lực lượng cực đoan ở Syria sau khi quân đội Nga và Syria tiến hành các cuộc tấn công nhằm tái chiếm thành phố Aleppo.

NM (Theo Press TV)