Cuối tuần này, Philippe Coutinho rất có thể sẽ trở thành người của Barcelona. Liverpool đã đồng ý để chân sút người Brazil tới Camp Nou, với giá trị chuyển nhượng lên tới 90 triệu bảng.

Từ lâu, Philippe Coutinho đã trở thành mục tiêu của đội bóng xứ Catalunya. Và kể từ khi Neymar tới PSG, Barcelona đã đẩy mạnh hơn nữa vụ Coutinho để lấp đầy khoảng trống mà Neymar đã để lại. Hồi đầu Hè, Barca đã đề nghị mức giá 72 triệu bảng nhưng phía Liverpool kiên quyết từ chối.

Ro tin don Barcelona da mua duoc Coutinho tu Liverpool - Anh 1

Coutinho là mục tiêu săn đón của Barcelona, nhất là sau khi Neymar sang PSG

Với núi tiền thu được từ vụ Neymar (222 triệu euro hay 198 triệu bảng) đã khiến Barcelona mạnh dạn mở lời đề nghị thứ hai, với con số lên tới 90 triệu bảng. Theo báo chí Anh và Tây Ban Nha, số tiền khổng lồ đã khiến cho ban lãnh đạo Liverpool lập tức đồng ý, và dự kiến, chân sút 25 tuổi người Brazil sẽ trở thành người của Barca trong vài ngày tới. Bản thân Coutinho được cho có mong muốn khoác áo Barca và cùng thi đấu với những ngôi sao hàng đầu thế giới tại đây.

Theo nhiều nguồn tin, Barcelona đã đạt được thỏa thuận với Coutinho về bản hợp đồng có thời hạn 5 năm và mức lương lên đến 20 triệu euro/năm, tương đương 400 nghìn euro/tuần.

Ro tin don Barcelona da mua duoc Coutinho tu Liverpool - Anh 2

Truyền thông Tây Ban Nha liên tục gây sức ép để Liverpool phải nhả người

Mundo Deportivo, tờ báo thân Barca, còn đưa tin rằng thương vụ Coutinho sẽ được đội bóng xứ Catalunya hoàn tất chỉ trong ngày mai, ngày 8/8.

Nếu những thông tin trên là có thực, Coutinho sẽ trở thành cầu thủ đắt giá thứ 2 thế giới, chỉ kém Neymar, và xếp trên thương vụ Pogba đến M.U mùa Hè trước với giá 89 triệu bảng.

4 năm rưỡi về trước, Liverpool chỉ mất 8,5 triệu bảng để mua Coutinho từ Inter. Coutinho tổng cộng đã đá 182 trận cho Liverpool, ghi 42 bàn.

BLĐ Barcelona đang chịu sức ép cực kỳ nặng nề từ người hâm mộ sau khi bị PSG "cướp" mất Neymar. Vì lẽ đó, họ rất quyết tâm và sẵn sàng trả cái giá cao để đưa Coutinho về Camp Nou để xoa dịu dư luận. Bên cạnh đó, vụ Coutinho có thể giúp họ giữ được thị trường rộng lớn là Brazil.

T.Tú
Tổng hợp