(XHTT) - Những hình ảnh và thông số kỹ thuật đồn đoán về mô hình chiếc điện thoại Nokia đầu tiên đchạy trên hệ điều hành Android 7.0 tiếp tục xuất hiện.

Nokia D1C sẽ đánh dấu sự trở lại của Nokia trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh sau khi Microsoft mua lại Nokia vào năm 2014. Các mẫu điện thoại thông minh Nokia chạy hệ điều hành Windows Phone đã không thành công như mong đợi khiến cho Nokia im hơi lặng tiếng trên thị trường cho đến nay.

Ro ri hinh anh mau dien thoai Nokia chay HDH Android dau tien - Anh 1

Hình ảnh rò rỉ của mô hình điện thoại Nokia D1C tầm trung

Người dùng chờ đợi sự ra mắt của 2 phiên bản Nokia D1C, một phiên bản tầm trung, 1 phiên bản cao cấp. Cả hai sẽ được trang bị Android 7.0 Nouget. Một hình ảnh của mô hình tầm trung đã bị rò rỉ trong một bức ảnh dường như đã chụp tại xưởng sản xuất (có thể nhìn thấy những chiếc găng tay được đeo trong ảnh). Nokia D1C được chờ đợi sẽ sử dụng loại chipset Snapdragon 600, RAM 4GB và 64GB dung lượng lưu trữ nội bộ.

Ro ri hinh anh mau dien thoai Nokia chay HDH Android dau tien - Anh 2

Hình ảnh phác thảo của mô hình Nokia D1C tầm trung

Bên cạnh bức ảnh, một số phác thảo của cả hai mô hình tầm trung và các đơn vị chủ lực đã được tiết lộ. Mô hình nhỏ hơn dự kiến sẽ có một màn hình 5-inch, trong khi mô hình cao cấp có màn hình 5,5-inch. Cả hai sẽ sở hữu độ phân giải 1080 x 1920. Bên cạnh sự khác biệt về kích cỡ màn hình, sự khác biệt duy nhất giữa hai thiết bị dường như là bộ phận cảm biến vân tay ở mặt trước trên mô hình cao cấp. Mô hình tầm trung có thể sẽ không được trang bị tính năng này.

Ro ri hinh anh mau dien thoai Nokia chay HDH Android dau tien - Anh 3

Hình ảnh phác thảo của mô hình Nokia D1C cao cấp dường như xuất hiện cảm biến vân tay tại nút Home

Các mô hình Nokia D1C dự kiến sẽ chính thức công bố tại triển lãm thương mại điện tử thường niên CES từ ngày 5 đến mồng 8 tháng 1 tới tại Las Vegas, Mỹ.

Hải An (Theo TheAndroidSoul)