(Zing) - Không chỉ nhiều khán giả mà bản thân giám khảo Chí Anh cũng đặt ra nghi vấn này ngay khi giọng ca "Sắc môi em hồng" xuất hiện trên sân khấu với cái chân được băng bó kỹ lưỡng nhưng lại nhảy thật sung.

>> >> >> Minh Hằng đạo giọng hát đêm khai mạc 'Bước nhảy hoàn vũ'

Vài ngày trước đêm thi ngày 15/4, báo chí rầm rộ đưa tin Minh Hằng bị bật móng và lệch cổ chân trái khi đang luyện tập cùng bạn nhảy. Sau khi được nhân viên y tế băng bó cẩn thận, cô ca sĩ trẻ lại tiếp tục miệt mài luyện tập chuẩn bị cho điệu jive trong đêm thi thứ ba. Xuyên suốt bài thi, Minh Hằng đã nỗ lực khá nhiều, đặc biệt là trong các động tác chân. Nhưng cuối cùng, cô vấp phải một chút sự cố ở những điệu nhảy ở phần kết của bài thi. Khi đó, bạn nhảy Atanas đã phải cố gắng thực hiện động tác bê, nhấc cô lên.

Giám khảo Khánh Thi cho rằng phần đầu của bài nhảy thể hiện rất đúng tinh thần và kĩ thuật của điệu jive. Nhưng tới phần cuối bài, vết thương ở chân đã làm Minh Hằng đuối dần nên không thể tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Khánh Thi tinh mắt khẳng định không chỉ phần kết chưa trọn vẹn mà các bước nhảy của Minh Hằng ở đoạn này cũng có phần lệch nhạc.

Theo nhạc sĩ Quốc Bảo, Minh Hằng chưa thực sự xuất sắc với điệu jive bởi lý do đầu tiên là bài hát cô chọn được thay đổi khá chậm so với bản gốc. Bên cạnh đó, anh cũng thấy sự uyển chuyển và linh động của Minh Hằng cũng mất đi do ảnh hưởng của chấn thương.

Liên tiếp thể hiển những cú đá cao và mạnh cùng bạn nhảy...

... rồi đôi khi lại bật cao mạnh mẽ...

... khiến dư luận không thể tin Minh Hằng đang thực sự đau chân.

Tuy nhiên, mọi nghi vấn Minh Hằng giả vờ đau chân chỉ thực sự bắt đầu khi Chí Anh hỏi một cách thẳng thắn: "Chân bạn bị thương ở phần nào?". Giải thích thêm cho câu hỏi của mình, kiện tướng dancesport này cho biết: "Trong clip, tôi thấy bạn buộc cổ chân nhưng ra nhảy lại thấy buộc đầu gối nên không hiểu bị đau ở đâu".

Trước đó, chính Khánh Thi và Việt Tú - hai vị giám khảo khác của Bước nhảy hoàn vũ, cũng tiết lộ họ từng không tin Minh Hằng bị chấn thương trên sàn tập vì nhìn cô nhảy quá sung. Đạo diễn của chương trình Không gian âm nhạc cho biết: "Nhìn bạn nhảy, tôi đã tưởng hôm qua bạn giả vờ bởi vì nhìn không thấy bạn có biểu hiện gì của việc đang bị đau". Việt Tú thậm chí còn hỏi Khánh Thi để xem trong khiêu vũ quốc tế, khi bị đau chân thì có được ưu tiên gì không. Nhận được câu trời lời là không, anh đã chúc Minh Hằng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ. Trong khi đó, Khánh Thi lại nói: "Nếu bạn không cho tôi xem clip thì tôi không nghĩ là bạn bị đau chân".

Minh Hằng giải thích rằng chân bên trái bị lật móng và lỏng đầu gối do dãn hai dây chằng. Trong khi đó, chân bên phải thì bị bong gân. Cô khẳng định: "Cả hai chân đều què". Thế nhưng dường như những giải đáp này chưa thể làm hài lòng Chí Anh. Anh cho biết, cách đây không lâu bản thân anh cũng bị trật chân một lần. Mọi chuyện tưởng như rất đơn giản nhưng cuối cùng Chí Anh không thể nhảy hay luyện tập trong suốt ba tháng.

Nghi vấn Minh Hằng giả vờ đau chân xuất phát từ chính những nhận xét của ban giám khảo Bước nhảy hoàn vũ.

Chính những chia sẻ của các vị giám khảo ngay trong cuộc thi đã khiến dư luận đặt ra nghi ngờ Minh Hằng giả đau để câu kéo sự cảm thương của người hâm mộ. Nếu đó đúng là sự thật thì quả thật ê-kíp hỗ trợ của cô ca sĩ này rất thông minh và khéo léo. Bởi bằng cách này, các fan thi nhau bình chọn để ủng hộ nỗ lực của thần tượng.

Đây không phải là lần đầu tiên thí sinh của Bước nhảy hoàn vũ phải đối mặt với nghi án giả đau để tranh thủ tình thương của người hâm mộ. Còn nhớ trong mùa thi đầu tiên, khi Ngô Thanh Vân không thể tiếp tục bước đi và Johnny Trí Nguyễn đã phải bế cô ra sân khấu, dư luận cũng xôn xao chuyện đả nữ đau thật hay vờ. Nhiều người cho rằng đó chỉ là chiêu câu tin nhắn từ người hâm mộ của Ngô Thanh Vân. Nhưng cũng có ý kiến khẳng định để Trí Nguyễn xuất hiện vào giây phút đó là ý kiến của BTC nhằm tăng rating của chương trình.

Những lời giải thích của Minh Hằng...

... Chưa đủ sức thuyết phục ban giám khảo cũng như khán giả xem truyền hình.

Tới mùa thi năm 2011, Thủy Tiên cũng phải đối mặt với những nghi vấn này. Không phủ nhận hay lên tiếng thanh minh nhiều, cô ca sĩ gợi cảm lẳng lặng hoàn thành từng bài thi và cuối cùng đã giành ngôi á quân một cách thuyết phục.

Tuy nhiên, nếu Minh Hằng giả đau là sự thật, cô đã vướng vào scandal thứ hai trong cuộc thi này sau vụ đạo giọng hát của ca sĩ Lan Anh khiến dư luận xôn xao bàn tán ngay từ đêm mở màn.

CẢnh Hoàng

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Theo Infonet.vn