Ronaldinho và Ronaldo chạm trán nhau trong cuộc đấu tranh giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử Barca hiện đại.

Tờ Sport (TBN) đang tổ chức một cuộc thi đặc biệt: Bình chọn bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử hiện đại của CLB Barcelona (trong 20 năm trở lại đây). Cuộc thi này có thể thức đấu knock-out, 16 bàn thắng được xếp thành 8 cặp đấu và loại dần nhau qua từng đợt bỏ phiếu cho tới khi có pha ghi bàn thắng cuộc.

Ro “beo” dau Ro “vau”: Ban thang dep nhat lich su Barca - Anh 1

Ronaldo đấu Ronaldinho trong giải bàn thắng đẹp nhất lịch sử Barca hiện đại

Trong cuộc thi này Lionel Messi và Ronaldinho là hai cầu thủ góp nhiều pha ghi bàn được đề cử nhất, mỗi người 4 bàn, và cho đến nay đã có 2 bàn của Messi, 1 bàn của Ronaldinho và 1 bàn của Andres Iniesta (trong trận đấu tai tiếng với Chelsea năm 2009) lọt vào tứ kết. Những người còn lại góp bàn thắng vào cuộc thi gồm Xavi, Rivaldo, Luis Suarez, Neymar và Carles Puyol.

Ronaldo xứ Brazil chỉ chơi 1 mùa giải 1996/97 cho Barca trước khi sang Inter Milan, nhưng anh vẫn kịp để lại một bàn thắng kinh điển. Ronaldo một mình vượt qua 5 cầu thủ Compostela trước khi dứt điểm. Vẻ đẹp của bàn thắng này sẽ mãi được ghi nhớ trong lịch sử La Liga.

Đối thủ của bàn thắng này cũng là một siêu phẩm tuyệt vời không kém. 10 mùa giải sau pha ghi bàn của Ronaldo, người đồng hương Ronaldinho có một cú đỡ ngực và ngả bàn đèn đỉnh cao vào lưới Villarreal. Quỹ đạo bay của trái bóng quá khó cho thủ môn Villarreal dù đã vươn sải tay hết cỡ. Ro “vẩu” cho thấy anh không chỉ biết làm xiếc mà còn có thể thực hiện những pha bay nhảy đỉnh cao.

Ro “vẩu” và Ro “béo”, bàn thắng nào đẹp hơn và xứng đáng được đi tiếp trong cuộc thi?

Video hai siêu phẩm của Ronaldo và Ronaldinho

Q.D