ICTnews - Research In Motion (RIM) cho biết doanh số bán hàng cho các cơ quan chính phủ Mỹ vẫn đang tăng và BlackBerry tiếp tục được củng cố và là điểm sáng cho công ty trong cuộc cạnh tranh với iPhone và Android.

Theo Scott Totzke – Phó chủ tịch cấp cao mảng bảo mật BlackBerry, thị phần của RIM trong thị trường chính phủ tiếp tục tăng. Ông từ chối trả lời câu hỏi Tổng thống Mỹ Barack Obama còn là một người dùng BlackBerry nữa hay không, tuy nhiên cho biết Nhà Trắng là khách hàng “chiến lược”.

Năm ngoái, RIM đã bán được 400.000 thiết bị BlackBerry cho chính phủ liên bang và ngày càng nhiều khách hàng hiện tại nâng cấp lên hệ điều hành BlackBerry 7 cũng như thêm vào máy chủ BlackBerry. Totzke cho biết thêm 40% khách hàng chính phủ của RIM cũng nâng cấp lên các thiết bị mới trong 12 tháng qua.

Tuy nhiên, một số cơ quan đang thay đổi chính sách của mình, cho phép nhân viên mang theo các smartphone khác thay vì điện thoại được công ty phân phát. Điều này gây tác động xấu tới thị phần chính phủ của BlackBerry trong tương lai.

Du Lam

Theo BGR