Trên trang nhất của mình, tờ Tuttosport (đơn vị tổ chức) đã sớm thông báo chiến thắng danh hiệu “Cậu bé Vàng”cho tiền vệ người Bồ Đào Nha Renato Sanches trên trang nhất của mình.

Để giành được giải thưởng này, Sanches đã phải đánh bại nhiều tên tuổi trẻ sáng giá khác. Đáng kể như Marcus Rashford của Man United, người đồng đội Kingsley Coman của Sanches tại Bayern Munich. Cùng với đó là tài năng người Italy duy nhất Gianluigi Donnarumma của AC Milan.

Renato Sanches gianh danh hieu 'Cau be Vang' - Anh 1

Sanches sinh ngày 18/8/1997, trong một gia đình nhập cư gốc Phi ở Amadora. Khi anh ra đời không lâu, cha của anh rời bỏ gia đình sang Pháp làm việc. Việc này dẫn đến Sanches không được đăng ký khai sinh cho đến tận năm 2002.

Nếu Sanches chỉ là một cậu bé bình thường như mọi đứa trẻ khác ở Amadora thì câu chuyện này có lẽ đã bị quên lãng. Tài năng bóng đá của Sanches bộc lộ trong màu áo Aguias da Musgueira và năm 9 tuổi, Benfica quyết định trả 750 euro cùng… 250 quả bóng để mang cậu về. Chỉ 8 năm sau, Sanches đã ra mắt bóng đá chuyên nghiệp ở tuổi 17 và cũng chỉ cần thêm một năm để lọt vào đội một Benfica. Cuối tháng Mười năm ngoái, trong lần đầu tiên được đá trọn vẹn 90 phút, Sanches đã lập một siêu phẩm sút xa từ cự ly 30 mét vào lưới Academica. Đầu tháng 1/2016, anh lại khiến giới truyền thông nhắc đến mình khi ghi bàn thắng từ góc cực hẹp vào lưới Guimaraes.

Thuộc thế hệ Vàng mới nhất của Bồ Đào Nha, sự nổi lên kịp thời của Sanches giúp Cristiano Ronaldo không còn lẻ loi trong màu áo Selecao. Nhưng nhìn chung, dù có bước thăng tiến chóng mặt trong vòng chưa 10 tháng qua, Sanches vẫn là viên ngọc thô cần phải rèn giũa thêm.

“Cậu bé Vàng” là danh hiệu hàng năm được trao cho những cầu thủ được đánh giá là tài năng nhất đang thi đấu tại châu Âu. Giải thưởng được trao dựa trên kết quả bỏ phiếu của 30 nhà báo nổi tiếng của các tờ báo danh giá tại châu Âu. Danh hiệu đầu tiên thuộc về Rafael van der Vaart năm 2003. Năm ngoái, danh hiệu “Cậu bé Vàng” đã được trao cho tiền đạo Anthony Martial của Man United.